Google search engine
Trang chủKiến ThứcOvertrading là gì? Và Overtrading tổn hại đến bạn như thế nào?

Overtrading là gì? Và Overtrading tổn hại đến bạn như thế nào?

nhatkytraders.com – Khi mới bắt đầu tham gia vào thị trường, đã có rất nhiều trader thường sẽ có xu hướng Overtrading (giao dịch quá mức). Đây được xme là một hành động dẫn đến hậu quả thua lỗ rất nhanh, thậm chí bạn có thể bị “cháy” tài khoản.

Vậy Overtrading là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Overtrading là gì?

Có thể hiểu theo nghĩa tiếng Việt là “giao dịch quá mức” hay “quá tải giao dịch” nhiều hơn mức cần thiết. Mỗi trader có một hệ thống riêng và hệ thống đó bao gồm cả mức cắt lỗ cho từng lệnh của họ. trader tự do bị overtrading cũng là họ đang cố gian lận cho mức cắt lỗ tổng của mình. Như vậy, nếu mặt về dài hạn, phá kỷ luật không bao giờ là có lợi cho một nhà giao dịch tài chính cả.

Với overtrading, có thể bạn có thể thắng, ngược lại có thể thua. Tôi mong bạn thua, từ tận đáy lòng anh bạn ạ. Vì khi đó nỗi đau thất bại sẽ dắt bạn về lại với kỷ luật giao dịch của mình, và nền tảng chiến thắng lâu dài sẽ xuất hiện ở đó.

Sẽ thật tệ, nếu bạn cứ thắng cuộc với việc overtrading. Giống như một chú ngựa được tiêm dopamine chạy tốt nhất, khoẻ nhất nhưng bản chất nền tảng sức khỏe lại đang bị phá hoại nặng nề. Chiến thắng với việc giao dịch quá “giới hạn chịu đựng” của tài khoản không chỉ dẫn đến những thua lỗ lớn (và không cần thiết) mà còn tạo ra lỗ hổng trong tâm lý giao dịch và niềm tin của bạn về thị trường.

Ý nghĩa của Overtrading

Dù là người môi giới hoặc người giao dịch cá nhân khi thực hiện hành vi mua bán cổ phiếu quá mức cần thiết, đều gây ra nhưng thiệt hại lớn về kinh tế:

Đối với người giao dịch cá nhân: dù đang tự doanh hay làm việc cho phòng giao dịch của một công ty tài chính, thì cũng sẽ có qui định về mức rủi ro mà anh ấy có thể chịu và số lượng giao dịch có thể được thực hiện. Khi đã chạm đến giới hạn này thì việc tiếp tục giao dịch sẽ là không nên. Tuy nhiên với những người giao dịch cá nhân thì họ thường giao dịch quá mức khi bị lỗ một khoản lớn hay liên tục lỗ những khoản nhỏ trong thời gian dài. Nhằm lấy lại vốn và mong muốn” trả thù” thị trường sau những khoản thua lỗ này, họ sẽ cố gắng bằng mọi cách để có được lợi nhuận, bằng cách tăng quy mô giao dịch hoặc tần suất giao dịch. Dù hành vi này sẽ đem lại kết quả không tốt tuy nhiên Uỷ ban chứng khoán và Giao dịch Mỹ cũng không cấm nó vì nó được thực hiện bởi bản thân khách hàng trên tài khoản cá nhân của họ.

Đối với người môi giới chứng khoán: thì việc thực hiện mua bán quá mức cần thiết dưới danh nghĩa của Nhà đầu từ chỉ đơn thuần là để có được hoa hồng từ phí giao dịch nhiều hơn. Nhà đầu tư có thể tự bảo vệ mình để không bị giao dịch quá mức bằng cách sử dụng loại wrap account, đây là loại tài khoản được quản lí với một mức phí cứng thay vì bị thu phí trên mỗi giao dịch. Ủy ban Chứng Khoán và Giao dịch Mỹ (SEC) cũng sẽ xem xét kiện những người môi giới đặt lợi ích cá nhân của họ lên trên lợi ích của khách hàng.

Tại sao Trader lại rơi vào “lưới” Overtrading?

Tại sao Trader lại rơi vào "lưới" Overtrading?

Tham khảo thêm:

Mong muốn kiếm tiền nhanh: Với quan điểm truyền thống có từ đời Huấn Hoa Hồng là “có làm thì mới có ăn, làm nhiều thì ăn nhiều, làm ít thì ăn ít” nên các trader thiếu kinh nghiệm thường tự đưa mình vào tình trạng overtrading.

Họ thường ép bản thân phải giao dịch nhiều hơn nhằm mục đích kiếm tiền nhanh hơn. Đặc biệt với những người coi giao dịch Forex là nguồn nhập chính thì họ càng nóng vội.

Điều này nghe sơ qua có vẻ rất tốt nhưng dường như nó không đúng trong trading. Trong giao dịch, mọi hành động nên xuất phát từ sự quan sát và cân nhắc thận trọng chứ không phải là “làm càng nhiều thì ăn nhiều”.

Tự tin quá mức: Một vài lần chốt lệnh thắng liên tiếp thường khiến những trader mới có tâm lý chủ quan và ảo tưởng về tài năng của mình. Họ trở nên coi thường thị trường, họ nghĩ thị trường cũng “đơn giản thôi” và thế là họ bắt đầu sa đà vào những giao dịch quá mức.

Thay vì đi theo chiến lược thì họ sẵn mạo hiểm thực hiện cả những giao dịch chưa từng trải nghiệm trước đây. Kết quả là họ sẽ mất sạch tiền và mất luôn những thành quả đã đạt được trước đó.

KẾT LUẬN

Overtrading thường sẽ gây rất nhiều hậu quả khôn lường đến cho các Trader, cho nên đừng để cho việc bị mất kiên nhẫn mà khiến cho các anh em phải đánh đổi công sức, tiền bạc và những cơ hội đầu tư tốt của mình. Giống như một nhà giao dịch nổi tiếng Nial Fuller đã từng nói rằng: “giao dịch quá mức là một sai lầm lớn nhất đối với một trader”.

Đánh giá bài viết

0 / 5. Lượt đánh giá: 0

BÀI VIẾT LIÊN QUAN KHÁC
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT NỔI BẬT