Trang chủBlogTin tức mới: Quá nhiều công ty bắt đầu trả cổ tức...

Tin tức mới: Quá nhiều công ty bắt đầu trả cổ tức cao bất ngờ

Quá nhiều công ty bắt đầu trả cổ tức cao bất ngờ

Vinatex Phú Hưng, Sợi Phú Bài và Dệt may Huế…, đây là những doanh nghiệp chỉ vừa mới được công bố chi trả cổ tức năm 2021 ở mức cao bất ngờ, từ khoảng 30 – 60% cho cổ đông.

Năm 2021, dù đang có một thời điểm hoạt động sản xuất bị ảnh hưởng nặng nề bởi đợt dịch Covid-19 lần thứ 4, nhưng nhờ sự phục hồi sản xuất nhanh sau giai đoạn thích ứng linh hoạt, ngành dệt may đã có thể về đích với kim ngạch xuất khẩu trên 39 tỷ USD, tăng trưởng trên hơn 10%, nhờ đó, nhiều doanh nghiệp dệt may cũng đã hoàn thành vượt mức được các chỉ tiêu sản xuất, kinh doanh và quyết định hết về chi trả cổ tức ở mức cao bất ngờ, 30-60% cho các cổ đông.

Tin tức mới: Quá nhiều công ty bắt đầu trả cổ tức cao bất ngờ
Tin tức mới: Quá nhiều công ty bắt đầu trả cổ tức cao bất ngờ

Xem thêm: TOP 3 cách phân tích thị trường forex trader nên biết

Tổng doanh thu của năm 2021 đạt 497,7 tỷ đồng; Lợi nhuận trước thuế là khảong 50,3 tỷ đồng bằng 236% so với kế hoạch ĐHĐCĐ năm 2021, Công ty CP Vinatex Phú Hưng đã có thể quyết định được việc chia cổ tức 50%, trong đó có 30% bằng cổ phiếu, 20% bằng tiền mặt.

Tại ĐHĐCĐ năm 2022 vừa diễn ra vừa rồi, Ban lãnh đạo của doanh nghiệp cho biết, năm qua, với việc đưa vào vận hành được Nhà máy Sợi số 2 vào hoạt động, đã nâng gấp đôi lên về năng lực sản xuất, đạt hơn khoảng 4,4 vạn cọc sợi, doanh thu lẫn lợi nhuận đều trở nên tăng trưởng vượt kế hoạch, đồng thời đưa Vinatex Phú Hưng vốn dĩ từ một công ty có quy mô nhỏ đã trở thành 1 công ty có quy mô trung bình trong hết các ngành sợi cả nước.

Công ty CP Dệt may Huế cũng sẽ cán đích năm 2021 với hầu hết các kết quả kinh doanh khả quan. Tổng doanh thu ở năm 2021 đạt 1.884 tỷ đồng, bằng 132,3% kế hoạch; Lợi nhuận trước thuế là 141 tỷ đồng bằng 568% so với kế hoạch ĐHĐCĐ 2021 đã giao; Thu nhập bình quân của người lao động đạt khoảng 9,2 triệu đồng/người/tháng. Dệt may Huế thống nhất sẽ chia cổ tức 60% (15% bằng tiền mặt và 45% bằng cổ phiếu).

Theo như ông Nguyễn Văn Phong, Tổng giám đốc Công ty CP Dệt may Huế cho hay, ngoài các thuận lợi chung về thị trường do giá sợi tăng cao, doanh nghiệp cũng đã có thể tích cực đầu tư chiều sâu để thay thế được hết các thiết bị cũ, nhằm nâng cao năng suất và chất lượng về sản phẩm.

Với các mô hình chuỗi khép kín từ sợi – dệt kim – may, Công ty là một trong những đơn vị sẽ có chuỗi cung ứng hoàn chỉnh tại khu vực miền Trung có thể đáp ứng được hết các yêu cầu, quy tắc xuất xứ của khách hàng nước ngoài, cũng như là việc thực hiện và triển khai được hết các đơn hàng FOB cho ngành may.

Đại hội cổ đông vào năm 2022

Công ty đã có thể thông qua một số nội dung quan trọng, trong đó sẽ biểu quyết thông qua phương án phát hành cổ phiếu để nhằm chi trả cổ tức cho cổ đông hiện hữu với mức tỷ lệ phát hành là 45% bằng nguồn lợi nhuận chưa thể phân phối. Sau khi đã phát hành cổ phiếu, vốn điều lệ của công ty sẽ bắt đầu tăng từ 105 tỷ đồng lên 152,25 tỷ đồng.

“Năm 2022, doanh nghiệp cũng đã bắt đầu đặt kế hoạch tổng doanh thu đạt 1.860 tỷ đồng; lợi nhuận trước thuế sẽ là 120 tỷ đồng; cổ tức 30%”, ông Phong cho biết.

Năm 2021 có thể nói là 1 năm thắng lớn của bên ngành sợi, khi hầu hết các doanh nghiệp đều sẽ được hưởng lợi từ những đơn hàng gia tăng và giá sợi xuất khẩu cao. Công ty CP Sợi Phú Bài cũng thông tin về kết quả kinh doanh khá đầy bất ngờ tại ĐHCĐ 2022, với tổng doanh thu đạt 1.151,68 tỷ đồng, bằng 141% kế hoạch, lợi nhuận trước thuế 106,78 tỷ đồng bằng 1.017% so với kế hoạch; thu nhập bình quân người lao động đạt 10,2 triệu đồng/người/tháng; chia cổ tức 30% (20% bằng tiền mặt và 10% bằng cổ phiếu).

Tổng giám đốc của Tập đoàn Dệt May Việt Nam (Vinatex), đồng thời là Chủ tịch HĐQT Sợi Phú Bài, ông Cao Hữu Hiếu cho biết, Sợi Phú Bài nằm trong top về những đơn vị có mức độ tăng trưởng, ổn định trong hầu hết các sản xuất kinh doanh dẫn đầu các Tập đoàn. Trong nhiệm kỳ 2022 – 2027, mục tiêu về doanh thu của doanh nghiệp sẽ hướng tới mốc 2.500 tỷ đồng và nâng lên mức 5.000 tỷ đồng vào năm 2030.

Tin tức mới: Quá nhiều công ty bắt đầu trả cổ tức cao bất ngờ
Đại hội cổ đông vào năm 2022

Theo kế hoạch

Sợi Phú Bài sẽ bắt đầu nâng quy mô vốn điều lệ đạt 500 tỷ đồng vào năm 2030, tiếp tục đầu tư và ứng dụng vào hết các thiết bị hiện đại, nâng cao và chuyên biệt hóa được hết các sản phẩm chủ lực, đưa Sợi Phú Bài trở thành một đơn vị sản xuất xanh, công nghệ hàng đầu thế giới với quy mô khoảng 15 vạn cọc vào năm 2027 và 20 vạn cọc vào năm 2030.

Đối với Công ty Vinatex Phú Hưng, doanh nghiệp này bắt đầunhận định, tình hình ngành sợi cũng sẽ có quá nhiều khó khăn, thử thách hết khi giá nguyên phụ liệu đầu vào ngày một leo thang trong khi giá bán sợi thành phẩm vẫn đang có dấu hiệu chững lại. Theo đó, đặt ra được những mục tiêu lợi nhuận ước đạt 60 tỷ, cùng với 30% cổ tức trong đó 10% là tiền mặt và 20% là cổ phiếu để tăng vốn điều lệ.

“Mục tiêu trong thời gian sắp tới, Vinatex Phú Hưng sẽ bắt đầu tiếp tục mở rộng sản xuất, nâng quy mô của công ty đến năm 2027 từ 8-10 vạn cọc sợi (bao gồm 2 nhà máy hiện hữu) bằng cách là sẽ mở rộng sản xuất thêm Nhà máy Sợi 3 cũng như thành lập công ty cổ phần do Vinatex Phú Hưng đã nắm quyền chi phối”, bà Nguyễn Thị Tố Trang, Giám đốc Vinatex Phú Hưng thông tin.

Nhatkytraders.

Đánh giá bài viết

4.6 / 5. Lượt đánh giá: 12

BÀI VIẾT LIÊN QUAN KHÁC
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT NỔI BẬT