Trang chủBlogRipple (XRP) là gì? Tất tần tật về Ripple

Ripple (XRP) là gì? Tất tần tật về Ripple

Nếu bạn đang tìm hiểu về tiền điện tử trong thị trường tài chính. Vì vậy, hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn về Ripple (XRP) là gì? Tìm hiểu thêm về Ripple.

Bởi vì nó là một trong những loại tiền điện tử lớn nhất được liệt kê trên Coinmarket, sau Bitcoin và Ethereum. Ngoài ra, thị trường tiền điện tử thường xuyên biến động và việc biết thông tin chi tiết về đồng tiền Ripple (XRP) sẽ giúp các nhà đầu tư chọn đúng đồng tiền cơ bản và tạo ra lợi nhuận cho mình.

Đặc biệt là việc nhiều người không biết rằng Ripple thậm chí còn tồn tại trước cả Bitcoin. Ngoài thông tin cơ bản về Ripple (XRP), cũng sẽ đi sâu vào các thông tin sai lệch mà hầu hết các nhà đầu tư có về tiền điện tử này. Vì vậy, chúng ta hãy đi cùng nhau.

Ripple (XRP) là gì? Tất tần tật về Ripple
Ripple (XRP) là gì? Tất tần tật về Ripple

Sự ra đời của Ripple

Ripple ra đời vào năm 2012 bởi Ripple Labs Inc, một công ty công nghệ hàng đầu của Mỹ. Chúng ta có thể hiểu đơn giản Ripple là một hệ thống thanh toán theo thời gian thực.

Hơn nữa, chúng là hệ sinh thái bao gồm các mạng lưới trao đổi và chuyển tiền. Ripple có tầm nhìn lớn và hoạt động theo phương châm “Đảm bảo các giao dịch toàn cầu an toàn, nhanh chóng và hầu như miễn phí ở mọi quy mô”.

Ngoài ra, tham vọng của Ripple là giúp người dùng thoát khỏi các phương thức thanh toán truyền thống, thủ tục rườm rà và hệ thống tài chính có phí giao dịch.

Về cơ bản, Ripple được xây dựng như một phương thức thanh toán tích hợp cho các ngân hàng và các tổ chức tài chính khác.

Nói cách khác, Ripple cho phép kết nối giao dịch với các hệ thống ngân hàng trên thế giới và thực hiện thanh toán xuyên biên giới. Điều này có thể trái với các tiêu chuẩn hoạt động của các loại tiền điện tử khác.

Chính vì vậy, Ripple đã nhận được rất nhiều phản hồi tiêu cực từ những “người bạn” cùng ngành.

Xem thêm: ICO là gì? Ưu điểm và nhược điểm của ICO

Ripple (XRP) là gì?

Ripple (XRP) được coi là một loại tiền kỹ thuật số và một blockchain tập trung cung cấp hệ thống thanh toán theo thời gian thực.

Ngoài ra, đồng XRP được thiết kế đặc biệt cho các tổ chức tài chính như ngân hàng để xử lý các mục thanh toán của khách hàng bất kể chúng được đặt ở đâu. Ngày càng có nhiều người sử dụng Ripple (XRP) để cải thiện tốc độ thanh toán, bảo mật, sự tiện lợi và chi phí giao dịch thấp.

Ngoài ra, XRP còn được trao đổi rộng rãi trên các sàn giao dịch tài chính tiền ảo phổ biến nhất hiện nay.

Khi Ripple (XRP) được thành lập, tổng nguồn cung là 100 tỷ XRP, được phân bổ như sau:

  • 50% nguồn cung sẽ do Ripple (50 tỷ XRP) nắm giữ.
  • 50% nguồn cung sẽ được công bố lưu hành trên thị trường tài chính (50 tỷ Ripple).

Ripple (XRP) là gì? Tất tần tật về Ripple

Các nhà đầu tư nên sử dụng Ripple (XRP) không?

Các nhà đầu tư có thể sử dụng Ripple (XRP) tiềm năng này khi giao dịch các loại tiền kỹ thuật số do những ưu điểm sau:

  • Khi giao dịch thanh toán bằng Ripple (XRP) diễn ra rất nhanh, chỉ mất 4 giây để giao dịch thành công.
  • Khả năng làm việc với hơn 100 ngân hàng trên toàn thế giới, điều này làm cho Ripple (XRP) trở nên thuận tiện hơn. Một số hệ thống ngân hàng như Bank of America, UBS, Standard Chartered, Santander và American Express, trong số những hệ thống khác. Ripple đặc biệt được sử dụng bởi ngày càng nhiều ngân hàng, làm tăng giá trị của đồng tiền này trên thị trường tài chính.
  • Ripple (XRP) chỉ có giá 0,00001 đô la cho mỗi giao dịch.
  • Về mặt tài chính, Ripple (XRP) khó có khả năng bị lạm phát vì mã thông báo XRP đã được phát hành và tồn tại. Đồng thời, đội ngũ tài chính hùng hậu của Ripple sẽ không cho phép điều này xảy ra, bao gồm cả hai CEO “vàng” của Ripple là Chris Larsen và Jed McCaleb.
  • Một trong những lợi thế lớn nhất của Ripple (XRP) là nó có thể được chuyển đổi thành bất kỳ loại tiền tệ nào hoặc một loại tài sản nào đó với rất ít chênh lệch về tiền hoa hồng.

Ngoài ra, nếu bạn muốn đầu tư vào loại tiền kỹ thuật số này, bạn phải hiểu một số hạn chế của nó. Bởi trong bất kỳ giao dịch tiền ảo nào cũng sẽ tồn tại những rủi ro và bất lợi nhất định.

  • Mã nguồn của XRP là mã nguồn mở, một khi bị hack thì khả năng bị lộ thông tin giao dịch là rất cao. Hoặc tệ hơn, tài khoản giao dịch sẽ bị mất.
  • Ripple (XRP) là một hệ thống được kết nối với các ngân hàng tài chính, hệ thống này tuân theo tiêu chuẩn về cách hoạt động của đồng tiền này. Điển hình là Bitcoin được hình thành để “lấn át” các tổ chức tài chính toàn cầu. Hơn nữa, khi một dự án xuất hiện với Ripple (XRP), nó sẽ phụ thuộc rất nhiều vào đánh giá của các ngân hàng và tổ chức tài chính.

Kết luận

Ngày nay, Ripple (XRP) đang trở nên quan trọng trên thị trường tài chính nhờ sự hỗ trợ của ngân hàng lớn nhất thế giới cũng như gã khổng lồ công nghệ Google. Nếu bạn quan tâm đến XRP, chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn trả lời các câu hỏi của mình về Ripple (XRP)? Và có nên chọn Ripple (XRP) để đầu tư tài chính không?

Nhatkytraders

Đánh giá bài viết

5 / 5. Lượt đánh giá: 1

BÀI VIẾT LIÊN QUAN KHÁC
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT NỔI BẬT