Google search engine
Trang chủKiến ThứcSàn Bitfinex là gì? Đánh giá công tâm về Bitfinex 2022

Sàn Bitfinex là gì? Đánh giá công tâm về Bitfinex 2022

Hiện nay, sàn Bitfinex đang là một trong những sàn giao dịch nổi tiếng, lâu đời. Với nhiều tính năng hỗ trợ người dùng có được trải nghiệm tốt nhất tại sàn. Vì sao sàn lại nổi tiếng đến vậy? Chúng ta cùng nhau tìm hiểu sơ về sàn giao dịch này qua bài đánh giá dưới đây.

Sự ra đời và phát triển của Bitfinex

Sàn giao dịch Bitfinex được thành lập vào năm 2012 tại quần đảo Virgin, Anh. Hiện nay, sàn đã có trụ sở tại Hồng Kông. Vào năm 2020 tài sản ròng của công ty đạt 800 USD. Trong ba tháng đầu tiên của năm 2021 có lượng khách giao dịch tăng 300%.

Tham khảo thêm: Sàn Binance là gì? Sàn giao dịch tiền điện tử Binance có tốt không?

Sàn giao dịch Bitfinex, đang phát triển để trở thành một trong những sàn giao dịch lớn nhất thế giới. Đồng thời, cung cấp các dịch vụ phù hợp nhất cho các trader chuyên nghiệp tại Anh, Châu Âu, và Nhật Bản. Nền tảng Bitfinex còn cung cấp giao dịch ký quỹ. Đặt cược và cho vay thay vì chỉ giao dịch mua tiền điện tử.

Giao dịch với hơn 100 sản phẩm tài chính tại sàn Bitfinex

Bitfinex cung cấp cho các trader hơn 100 cặp thị trường tiền điện tử hàng đầu. Như: Ethereum, Dogecoin, Bitcoin, Ripple, Ecomi và EOS. Người sử dụng có thể lựa chọn giữa những cặp tiền điện tử này cộng với mã thông báo được ghép nối với các loại tiền tệ truyền thống. Như: USD, GBP, EUR và JPY. Altcoin, chẳng hạn như Tron, Stellar và Neo, cũng được sàn này cung cấp.

Giao dịch coin/token

Các nhà đầu tư sẽ giao dịch trên các loại tiền điện tử và thay bằng tiền pháp định. Những đồng tiền được giao dịch nhiều nhất: GBP, EUR, JPY và có hơn 100 loại token được giao dịch.

Giao dịch coin-coin

Sàn giao dịch này sẽ chia các cặp tiền điện tử thành thành nhiều thị trường. Như: BTC, ETH và USDT. Ngoài ra nó còn cung cấp các loại coin/token khác. Cụ thể: DAI, XCHF, CNHt, EOS, XML và thị trường phái sinh.

Thị trường OTC

Cho phép giao dịch khối lượng lớn. Yêu cầu khối lượng giao dịch tối thiểu tại thị trường này là 100,000 USD.

Giao dịch Margin

 Cho phép giao dịch với tỷ lệ đòn bẩy là 1:3.3. Các trader có trách nhiệm trả lại tiền gốc và lãi cho người đã cho vay. Tại Bitfinex, nhà giao dịch là Margin và người cho vay là Lending.

Giao dịch Perpetual Swap (hợp đồng tương lai vĩnh cửu)

Đây là hợp đồng tương lai và không có ngày đáo hạn, nhà đầu tư có thể kết thúc hợp đồng bất cứ lúc nào. Đối với loại giao dịch này, Bitfinex cho phép các trader giao dịch với 2 loại tiền điện tử là ETH và BTC bằng đồng USDT. Giao dịch này chỉ phù hợp với những nhà đầu tư chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm.

Các loại phí giao dịch trên Bitfinex

Phí giao dịch là một điểm rất quan trọng khi đánh giá một sàn giao dịch. Nó cũng một phần nào đó quyết định việc có hay không. Nên chọn giao dịch tại sàn nào đó của các nhà đầu tư với Bitfinex cũng vậy.

Đánh giá ưu - nhược điểm của Bitfinex
Đánh giá ưu – nhược điểm của Bitfinex

Tham khảo: Đánh giá sàn Bitmart: Sàn giao dịch tiền điện tử Bitmart có uy tín không?

Các loại phí trên Bitfinex. Phí cao nhất của taker là 0.2% và maker là 0.1%. Loại phí này không cố định và tùy vào khối lượng của mỗi giao dịch. Với taker, phí giao dịch được giảm tối đa đến 25% + 6 bps. Đối với tài khoản nhiều LEO trong tài khoản và dùng LEO đó để thanh toán phí.

Phí giao dịch Margin:Mức phí sẽ là từ 15% – 18%, thu từ người vay. Phí giao dịch phái sinh: Lệnh marker sẽ được giảm giá (hoặc hoàn lại một khoản tiền). Còn lệnh taker sẽ bị tính phí, lệnh taker được giảm 2bps. Nếu có nhiều LEO trong ví và dùng nó để thanh toán phí. Phí giao dịch OTC: 0.1% đối với cả hai bên.

Đánh giá ưu – nhược điểm của Bitfinex

Xem thêm: Top 4 sàn giao dịch tiền điện tử uy tín nhất tại Việt Nam

Ưu điểm

 • Bitfinex cung cấp đa dạng các giao dịch nâng cao như spot trading, OTC, funding.
 • Hỗ trợ cho người sử dụng nhiều cặp tiền mã hóa đa dạng.
 • Khách hàng có thể nạp/rút tiền pháp định qua tài khoản ngân hàng.
 • Đây là một sàn giao dịch tiền mã hóa thanh khoản cao nhất thế giới, hiện đang xử lý khoảng 1 tỷ USD giao dịch mỗi ngày.
 • Bitfinex có giao diện đẹp và khá bắt mắt, và lọt top các sàn giao dịch trên toàn thế giới.

Nhược điểm

 • Bitfinex còn chưa đa dạng về mặt ngôn ngữ. Hiện tại sàn chỉ hỗ trợ tiếng Anh, tiếng Nga, Tiếng Trung.
 • Nhìn chung, sàn tảng giao dịch Bitfinex là một nền tảng chuyên nghiệp. Nó chỉ phù hợp dành cho các trader chuyên nghiệp, đã có nhiều kinh nghiệm.
 • Đối với các nhà giao dịch mới, non trẻ thì không thực sự thích hợp. Ngoài ra, thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng và ví điện tử đều không được chấp nhận.
 • Việc xác minh các khoản gửi tiền chậm, có thể mất vài tuần. Nếu rút một số tiền lớn hoặc thường xuyên rút sẽ có thể bị tính phí, với mức phí khá cao.
 • Đôi khi hỗ trợ khách hàng qua điện thoại hay trực tiếp đều chưa thực sự nhiệt tình. Khách hàng chủ yếu chỉ có thể liên hệ email của sàn.
 • Thông tin Bitfinex bị hack vào năm 2015 và 2016 gây ra nhiều tranh cãi. Liên quan đến những cáo buộc về thao túng thị trường hoặc mất khả năng thanh toán.

Lời kết

Trên đây là những mặt mạnh, điểm yếu của sàn Bitfinex. Trên thị trường đầy những biến động này, để có thể đứng vững như hiện tại. Sàn giao dịch này cũng đã phải nỗ lực mang tới cho khách hàng của mình những dịch vụ tốt nhất và cạnh tranh công bằng nhất với những sàn môi giới khác trên thị trường.

Nhatkytraders.

Đánh giá bài viết

4.5 / 5. Lượt đánh giá: 6

BÀI VIẾT LIÊN QUAN KHÁC
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT NỔI BẬT