Trang chủBlogSàn Bybit Có Uy Tín Không? Có đáng để đầu tư giao...

Sàn Bybit Có Uy Tín Không? Có đáng để đầu tư giao dịch không?

Sàn Bybit là một sàn giao dịch tiền điện tử P2P được thành lập năm 2018. Sàn giao dịch Bybit đăng ký hoạt động tại quần đảo Virgin (Anh), đặt trụ sở chính tại Singapore. Bybit chủ yếu hoạt động trong lĩnh vực kỹ quỹ, đòn bẩy của giao dịch tiền điện tử mà không hỗ trợ giao dịch ngay hoặc OTC.

Tính đến thời điểm hiện tại, Bybit được xem là đối thủ nặng ký của Bitmex khi cho phép giao dịch BTC với đòn bẩy lên đến 100X. Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều người băn khoăn không biết liệu sàn Bybit có uy tín không? Sàn Bybit là gì? Có nên tham gia giao dịch tại sàn không? Để có được câu trả lời chính xác cho những câu hỏi này. Cùng theo dõi bài viết dưới đây bạn nhé.

Sàn Bybit là gì?

Nói một cách dễ hiểu, thì Bybit là một sàn giao dịch cho các dẫn xuất trong thị trường tiền điện tử. Hay còn được biết đến là sàn giao dịch phái sinh tiền điện tử.

Tham khảo thêm: 

Đánh giá sàn Bybit qua tính pháp lý của

Bybit được niêm yết trên thị trường vào tháng 3 năm 2018, được cấp phép hoạt động tại quần đảo Virgin (Anh).Có trụ sở chính tại Singapore, văn phòng tại Hồng Kông, Đài Loan và Thượng Hải. Tính đến tháng 1/ 2020. Bybit có hơn 300.000 người dùng ở 117 quốc gia, khối lượng giao dịch hàng ngày là 2.614.063.233 USD tương đương với 145.016 bitcoin. Hơn nữa, đội ngũ sáng lập của Bybit là các chuyên gia trong lĩnh vực ngoại hối. Ngân hàng đầu tư, công nghệ blockchain giai đoạn đầu. 

Tính bảo mật của sàn Bybit rất tốt

Kể từ khi thành lập đến nay, sàn Bybit chưa từng bị hack. Điều này phần nào chứng minh được rằng các chuyên gia kỹ thuật của sàn đã làm rất tốt việc giữ an toàn cho tài khoản của khách hàng. Hiện tại, sàn áp dụng một số hình thức bảo mật như sau:

Xác thực hai yếu tố 2FA

Hình thức này khá an toàn cho tài khoản trực tuyến của người dùng. Để đăng nhập vào tài khoản của mình, người dùng cần gửi mật khẩu, mã xác nhận đến điện thoại di động cá nhân của mình. Thông qua các ứng dụng Google Authenticator.

Xác minh Email

Mọi hoạt động trên tài khoản của người sử dụng đều được xác minh qua email. Do đó, hãy đảm bảo email bạn sử dụng chưa từng bị xâm phạm nếu không mọi nỗ lực liên lạc đều trở nên vô nghĩa.

Xác thực qua SMS

Hình thức này cũng giống như việc xác thực qua email.

Vậy sàn Bybit có an toàn không? Có đáng để đầu tư không?

Đây là một trong những câu hỏi quan trọng nhất. Mà bất cứ nhà đầu tư nào cũng muốn biết. Nhất là với những sàn giao dịch mới không có hồ sơ bảo mật. Vì thế, khi xem xét tính bảo mật của một sàn giao dịch, bạn cần chú ý đến chính sách riêng tư của mình. Bởi nó liên quan mật thiết đến quản lý tiền điện tử. Các công cụ an toàn cho người dùng và quản lý rủi ro.

Các thông tin liên lạc được mã hóa cao

Tính bảo mật của sàn Bybit rất tốt
Tính bảo mật của sàn Bybit rất tốt

Để bảo vệ khỏi nguy cơ bị tấn công mạng lừa đảo, trang web Bybit còn mã hóa hoàn toàn SSL. Tức là, tất cả thông tin mật khẩu, địa chỉ bạn gửi sẽ được mã hóa lại. Điều này phần nào giúp phát hiện các trang web lừa đảo. Nếu bạn đang ở trên trang web giống như Bybit nhưng không có khóa bảo mật trong trình duyệt của mình. Cũng có nghĩa là bạn đang trên một web lừa đảo, bạn cần đăng xuất ngay lập tức.

Quỹ bảo hiểm tài sản

Để giúp nhà đầu tư quản lý rủi ro thanh toán thấp hơn các hợp đồng tương lai, Bybit điều hành quỹ bảo hiểm của riêng mình.
Cơ bản, quỹ sẽ được sử dụng nếu nhà giao dịch được thanh lý dưới mức giá phá sản của họ. Giá sau là giá mà tại đó có số tiền ký quỹ ban đầu của nhà đầu tư hoàn toàn cạn kiệt.

Nếu không có kinh phí, sẽ thiếu hụt và đối tác sẽ không đầy đủ. Nhìn chung, đây là một chính sách bảo hiểm bảo vệ các nhà đầu tư nếu Bybit không thể thanh lý. Các vị thế nếu không may sàn bị rơi vào tình trạng phá sản. 

Các khoản tiền này được bổ sung bởi số tiền ký quỹ ban đầu mà nhà giao dịch bù trừ khi bắt đầu giao dịch. Chênh lệch giữa giá mà thương nhân bị thanh lý và giá phá sản là số tiền sẽ được chuyển, hoặc rút khỏi quỹ bảo hiểm.

Nền tảng giao dịch của sàn Bybit vô cùng an toàn

Để có thể tránh được các mối đe dọa từ tin tặc, sàn Bybit đã vận hành một giải pháp lưu trữ ví lạnh an toàn. Điều này có nghĩa là họ lưu trữ hầu hết các khoản dự trữ tiền điện tử của mình. Tất cả tiền của khách hàng trong ví ngoại tuyến được lưu trữ ở các vị trí “air-gapped”.

Có nghĩa là, chỉ cần một phần nhỏ tiền điện tử của riêng họ được giữ trong ví nóng. Nhằm đáp ứng nhu cầu của các nhà giao dịch khi họ thực hiện rút tiền. Nếu bạn cần chuyển tiền từ kho lạnh, họ cần sử dụng sơ đồ địa chỉ đa chữ ký.

Qua những lời giải đáp trên, bạn có thể biết được sàn Bybit có an toàn, uy tín và đáng để đầu tư không? Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích được cho bạn khi đầu tư giao dịch tại sàn. 

Nhatkytraders.

Đánh giá bài viết

4.3 / 5. Lượt đánh giá: 6

BÀI VIẾT LIÊN QUAN KHÁC
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT NỔI BẬT