Trang chủBlogSàn Pancake là gì? Có thực sự uy tín và an toàn...

Sàn Pancake là gì? Có thực sự uy tín và an toàn không?

Hiện nay, sàn Pancake đang là một sàn giao dịch tạo nên nhiều sự đột phá. Mang lại cho người dùng cảm giác đơn giản, an toàn và mới mẻ trong giao dịch. Nhưng sàn giao dịch Pancake là gì? Sàn đang cung cấp những sản phẩm như thế nào? Bài đánh giá sàn Pancake dưới đây sẽ giúp các trader có câu trả lời.

Sàn Pancake là gì?

Pancake là một sàn giao dịch phi tập trung hàng đầu tại nước ta. Đồng thời, là một sàn giao dịch tiền điện tử hay nhà cung cấp thanh khoản hàng đầu, được ra mắt vào ngày 24.9.2020. Pancake là một trong những sàn giao dịch có sự đóng góp một khối lượng Swap. Cùng phí GAS lớn nhất vào mạng lưới Binance Smart Chain ( BSC).

Sàn giao dịch này thực chất đang hoạt động dưới mô hình Automated Market Maker (AMM). Chuyên phục vụ cho việc trao đổi mã thông báo tại BEP 20. Ngoài ra, sàn Pancake còn áp dụng chương trình Gamification. Giúp cho chúng nổi bật hơn những đối thủ cùng ngành khác.

Những sản phẩm ứng dụng mà Pancake cung cấp

Tuy là một nhà giao dịch mới trên sàn giao dịch. Nhưng sản phẩm cũng như những  ứng dụng mà Pancake cung cấp lại rất đa dạng và phong phú. Cụ thể:

Sàn giao dịch – (AMM)

Khi sử dụng ứng dụng này thì khách hàng có thể thoải mái trao đổi qua lại giữa các loại Token BEP 20. Hơn nữa, khi sử dụng hình thức giao dịch này. Sẽ có sự khác biệt so với những sàn giao dịch thông thường ở chỗ. khách hàng sẽ không cần đặt lệnh mua hay bán mà sử dụng được ngay trên mạng lưới. 

ứng dụng này, thích hợp với những nhà đầu tư bận rộn, không thể kiểm soát được coin trên ví thường xuyên. Việc duy nhất của nhà đầu tư là xem xem các đồng coin nào tiềm năng và swap nhanh nhất để thu về được lợi nhuận.

Xem thêm: Review Sàn Pancakeswap qua các sản phẩm giao dịch chính

Yield farming

Những sản phẩm ứng dụng mà Pancake cung cấp
Những sản phẩm ứng dụng mà Pancake cung cấp

Đây là hình thức sử dụng thẻ có sẵn để cung cấp tính thanh khoản cho sàn AMM.

Tại thời điểm hiện tại, Pancake đang sở hữu những 27 Mỏ thanh khoản. Cho phép trader có thể gửi FLIP token để tạo ra được nhiều đồng CAKE. Và phần thưởng nhận được cho mỗi Mỏ sẽ tùy thuộc vào số lượng người gửi và phần thưởng vốn có của Mỏ đó.

Nếu giá cả của đồng CAKE tăng đều thì lãi trung bình cũng sẽ tăng lên. Tuy nhiên khi giá CAKE giảm xuống, nhà đầu tư sẽ phải nỗ lực để chịu khoản lỗ đó cả về giá của CAKE và BNB. Chính vì vậy, khi đầu tư vào đây các trader nên tìm hiểu kỹ để đưa ra những chiến lược đầu tư tốt nhất.

Staking Pools

Đây được xem là nơi sẽ cho phép những dự án mới có thể quảng bá dự án của mình. Bằng cách phân phối một phần token cho các CAKE holder. Staking Pools hiện nay được Pancake chia thành hai phần:

  • Core: Dự án của Core sẽ được chọn bởi đội ngũ của Pancake.
  • Community: Dự án này sẽ được cộng đồng bình chọn.

Lưu ý: Cả hai dự án này đều có thể phân phối token vào Staking Pools. Tuy nhiên, dự án thắng cuộc với số phiếu bầu thì mới có thể vào trong list tại Swap. Một điều cần biết khi tham gia vào Staking Pools là giá CAKE có thể giảm. Nhưng nếu giá CAKE tăng lên thì người chơi sẽ nhận được lãi kép.

Lottery

Đây là một hình thức giao dịch như xổ số dựa trên Blockhash. Khi sử dụng hình thực này sẽ loại bỏ được sự gian lận. Vì vậy mà người dùng rất tin tưởng và lựa chọn hình thức này. 

Khi sử dụng Lottery, nhà đầu tư sẽ mua vé số với 4 con số ngẫu nhiên. Mỗi lượt các Lottery sẽ kéo dài 6 tiếng, và được chia thưởng theo tỷ lệ sau:

  • Nếu trúng đủ cả 4 số, theo đúng thứ tự thì sẽ chia đều 60% giá trị tổng giải thưởng.
  • Nếu trúng 3 số theo thứ tự thì sẽ chia đều 20% giá trị tổng giải thưởng.
  • Nếu trúng cả 2 số theo thứ tự thì chia đều 10% giá trị tổng giải thưởng.
  • Đốt 10% giải thưởng.

Tuy nhiên, nếu may mắn trở thành người duy nhất trúng giải thì người chơi có thể nhận 100% giá trị giải thưởng. Còn nếu không trúng được giải 3 thì 20% giá trị của tổng giải thưởng sẽ bị đốt.

Analytics

Analytics Đây là một tính năng rất hấp dẫn
Analytics là một tính năng rất hấp dẫn

Đây là một tính năng rất hấp dẫn, mà các trader có thể áp dụng dễ dàng để phân tích được xu hướng thị trường. Sau đó đưa ra các quyết định đầu tư phù hợp nhất. Trên thực tế thì không phải ai cũng có khả năng tận dụng được hết những tính năng này. Hơn nữa, người chơi cần có kinh nghiệm và kỹ năng cũng như khả năng suy luận tốt, quy đoán để đưa ra kết quả chính xác.

Voting

Đúng như tên gọi của mình.Voting là chức năng mà cộng động Pancake có thể bầu chọn và đưa ra những đề xuất của mình giúp phát triển các dự án. Bên cạnh đó, Stacking Pools cũng đang giúp các trader. Đưa ra được những ý tưởng, dự án để có thể Voting ở nơi công cộng.

Voting cũng có 2 loại đề xuất từ nhà đầu tư đó là:

  • Core: Là đề xuất của Pancake. Nếu đề xuất này được cộng đồng chấp nhận thì sẽ được triển khai thực hiện ngay.
  • Community: Là đề xuất của cộng đồng thể hiện ý kiến, quan điểm của mỗi trader. Nếu các đề xuất đó được ủng hộ mạnh mẽ từ cộng đồng thì khả năng sẽ được đội ngũ Pancake phê duyệt và chuyển sang mức Core.

IFO

IFO là từ viết tắt của Initial Farm Offering – Một hình thức dùng để gây quỹ cho các dự án và được thực hiện bằng CAKE-BNB LP token. Khi tham gia vào hình thức này. Các trader có thể mua được token mới thông qua Yield Farming. Total Commit sẽ được sàn để công khai tại nơi bán. Hình thức IFO của Pancake đã mang về một lượng lớn người dùng chỉ trong 1 ngày.

Lời kết

Trên đây là tổng quan bài đánh giá sàn Pancake. Với những sản phẩm và dịch vụ mới và đa dạng, chắc hẳn sẽ rất thu hút các trader trải nghiệm giao dịch tại sàn. Tuy nhiên, khi tham gia vào các sàn giao dịch tiền ảo, thì bên cạnh mức lợi nhuận thu về lớn thì độ rủi ro gặp phải cũng tương đối cao. Chính vì vậy, các trader nên trang bị cho mình những kinh nghiệm và tâm lý. Trước khi tham gia vào thị trường này.

Nhatkytraders.

Đánh giá bài viết

5 / 5. Lượt đánh giá: 1

BÀI VIẾT LIÊN QUAN KHÁC
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT NỔI BẬT