Trang chủBlogSàn Paxful là gì? Paxful có thực sự an toàn, uy tín...

Sàn Paxful là gì? Paxful có thực sự an toàn, uy tín để đầu tư?

Sàn Paxful là một thị trường P2P trực tuyến. Tại đây nó cho phép người mua và người bán gặp gỡ trực tuyến và giao dịch Bitcoin. Cũng giống như LocalBitcoins, Paxful sử dụng một loạt các phương thức thanh toán và tùy chọn mua. Mà khách hàng không thể tìm thấy trên các sàn giao dịch truyền thống.

Nhìn chung, Paxful đóng vai trò là một trung gian giữa người bán và người mua. Thay vì trở thành người buôn bán Bitcoin. Nói một cách dễ hiểu, thì nó cung cấp không gian công khai cho người dùng để có được mức giá cạnh tranh nhất cho Bitcoin. Vậy thực chất sàn Paxful là gì? Paxful có thực sự uy tín không? Cùng tìm hiểu chi tiết trong bài đánh giá sàn dưới đây bạn nhé.

Sàn Paxful là gì? Tổng quan về sàn Paxful

Paxful là một sàn giao dịch ngang hàng hay (peer-to-peer) trực tuyến. Đây là nơi, người mua và người bán gặp nhau để giao dịch Bitcoin. Trong đó, sàn Paxful sẽ đóng vai trò trung gian giữa người bán và người mua thay vì trở thành người buôn bán Bitcoin.

Sàn Paxful là gì? Tổng quan về sàn Paxful
Sàn Paxful là gì? Tổng quan về sàn Paxful

Sàn Paxful cung cấp cho các trader một quy trình rất đơn giản để mua Bitcoin an toàn và cực kỳ nhanh chóng. Tại đây, người chơi chỉ cần chọn các phương thức thanh toán mà mình ưa thích. Sau đó nhập số lượng Bitcoin mong muốn mà họ muốn mua là được.

Theo số liệu thống kê chính thức trên website của Paxful. Hiện tại nhà môi giới này đã có hơn 800.000 lượt khách hàng đã tham gia và hài lòng. Kể từ khi trang web của được thành lập đến nay. Số lượng người dùng đã mua với Bitcoin là hơn 950.000 và  – tương đương 8 tỷ Euro.

Cách thức hoạt động của Paxful

Điểm nổi bật khi mua hàng trên trang web này, là người chơi sẽ không phải trả bất kỳ khoản phí giao dịch nào. Người bán sẽ trả từ 0.5% đến 5% tổng giá trị giao dịch cho trang web và có thể quyết định giá Bitcoin cho chính mình. Chính vì thế, mà giá Bitcoin trên sàn Paxful có tính cạnh tranh lớn so với những sàn khác trên thị trường.

Với phương châm đơn giản và nhanh chóng, cho nên giao diện của Paxful cũng vô cùng đơn giản và thân thiện với người dùng. Khi nó không cung cấp các biểu đồ giá, lịch sử lệnh hay những quan điểm giao dịch như nhiều sàn giao dịch khác.

Tính năng trò chuyện trực tuyến tức thì là một trong những tính năng tốt nhất được cung cấp bởi Paxful. Khi người dùng mở giao dịch trên nền tảng Paxful, thì họ sẽ có thể được kết nối với nhà cung cấp đang bán tiền cho họ thông qua trò chuyện trực tiếp.

Đánh giá những Ưu điểm và nhược điểm của sàn Paxful

Ưu điểm của sàn Paxful

 • Cung cấp hơn 300 phương thức thanh toán cho khách hàng chọn lựa.
 • Người mua sẽ được miễn phí, phí giao dịch ( tuy nhiên mỗi người bán sẽ thêm một khoản phí vào giá).
 • Người bán sẽ trả 0,5% đến 5% phí (tùy thuộc vào phương thức thanh toán).
 • Nền tảng giao dịch an toàn, hợp lý và thuận tiện: Khi giao dịch với một khoản ký quỹ. Tiền của khách hàng sẽ được giữ tại Paxful, cho đến khi họ nhận được BTC.
 • Luôn túc trực, hỗ trợ khách hàng 24/7.
 • Có thể trò chuyện trực tuyến tức thì với các nhà cung cấp.
 • Có ví lưu trữ Bitcoin an toàn và sử dụng miễn phí.
 • Paxful còn kết hợp với các sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu thế giới để mở cổng thanh toán tiền điện tử: Coinbase, Okex, Huobi, Bithumb, ….

Nhược điểm

Mặc dù sở hữu rất nhiều ưu điểm vượt trội nhưng Paxful vẫn còn tồn tại một số nhược điểm sau:

 • Phí trung gian và một số phí bổ xung phải trả cho người bán là 1%.
 • Tỷ giá giao dịch bị đánh giá là khá cao.
 • Các vấn đề thông thường và giao dịch P2P có khả năng gặp lừa đảo.
 • Đưa ra giới hạn người mua.
 • Nếu người cùng muốn tăng hạn mức thì phải cung cấp nhiều dữ liệu thông tin cá nhân.

Hướng dẫn cách mua Bitcoin trên sàn Paxful

Đánh giá những Ưu điểm và nhược điểm của sàn Paxful
Đánh giá những Ưu điểm và nhược điểm của sàn Paxful
 • Nhấp chuột vào  ” Mua Bitcoin” ở góc trên bên trái giao diện Paxful.
 • Chọn hình thức thanh toán.
 • Chọn loại tiền tệ.
 • Click vào  ” Tìm kiếm đề nghị”.
 • Chọn một người bán thích hợp: Dựa trên những gợi ý: số người thích, có online không; chuyển khoản ngân hàng nào. Cuối cùng là tỷ giá bitcoin là bao nhiêu?.
 • Click vào  ” Mua” nếu thấy điều kiện của người bán thích hợp.
 • Làm theo các bước hướng dẫn để thanh toán và nhấp vào “Đã thanh toán”
 • Sau đó đợi người bán phát hành Bitcoin.

Hướng dẫn cách bán Bitcoin trên Paxful

Trước khi bán Bitcoin trên Paxful, các trader cần chú ý những đặc điểm sau:

 • Số tiền tối thiểu các trader có thể bán là 0,001 BTC.
 • Sàn Paxful sẽ tính phí là 1% cho bất kỳ giao dịch bán nào được thành công. Và nó sẽ tự động gửi vào ký quỹ cùng với số tiền mà khách hàng của họ yêu cầu.
 • Paxful có một “ hệ thống danh tiếng”. Tại đây, người dùng sẽ có cơ hội đánh giá lẫn nhau theo kinh nghiệm giao dịch của họ.
 • Khi trader  thực hiện tối đa 50 giao dịch thành công với hơn 20 khách hàng khác nhau, thì họ sẽ đủ điều kiện đăng ký. Để trở thành nhà cung cấp được xác minh. Ứng dụng của họ sẽ được xem xét có tỷ lệ phản hồi cao và điểm thành công trên 33%.

Cách bán Bitcoin

Bước 1: Xác định yêu cầu của người bán

 Lựa chọn phương thức thanh toán và lượng Bitcoin tối đa muốn bán. Đề cập tới vị trí và đơn vị tiền tệ đã lựa chọn. Sau đó, nhấn “Tìm kiếm các Đề nghị”. Tại đây, sẽ hiển thị một danh sách những đề nghị có liên quan để lựa chọn.

Bước 2: Xem xét các đề nghị

Trước khi lựa chọn một đề nghị, hãy đảm bảo rằng tất cả những thông tin quan trọng về người mua. Bao gồm: Họ tên, uy tín, cấp độ xác minh, tỷ giá Bitcoin và những thông tin khác đã được kiểm tra đầy đủ, chính xác. Sau đó nhấn” Bán”.  Tiếp theo là xem các điều khoản đề nghị mà người mua thiết lập

Bước 3: Bắt đầu giao dịch

Nếu đã hài lòng với điều khoản của người mua, hãy nhập số tiền muốn giao dịch và nhấn “Bán Ngay”.  Một cuộc trò chuyện giao dịch trực tuyến sẽ bắt đầu và Bitcoin của sẽ được chuyển vào khế ước lưu giữ an toàn. Hãy đọc kỹ và làm theo các hướng dẫn được cung cấp. Sau khi người mua hoàn tất thanh toán và người bán đã nhận được tiền, thì có thể giải ngân Bitcoin. và tải về biên lai sau giao dịch.

Bước 4 

Sau khi bán thành công Bitcoin, thì đừng quên để lại phản hồi cho đối tác giao dịch nhé. Bước này sẽ giúp xây dựng uy tín của Paxful ngày được nâng cao hơn.

Xem thêm: Sàn NASH là gì? NASH có thực sự tin cậy để đầu tư?

Lời kết

Bài đánh giá sàn Paxful trên đây, đã tổng hợp cho các nhà đầu tư mọi thông tin về cách cách hoạt động. Cũng như cách mua và Bitcoin trên sàn. Với những gì đã thể hiện, Paxful chắc chắn là một sàn giao dịch uy tín mà các trader có thể thử sức tham gia giao dịch được. Chúc các bạn may mắn và thành công.

Nhatkytraders.

Đánh giá bài viết

5 / 5. Lượt đánh giá: 1

BÀI VIẾT LIÊN QUAN KHÁC
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT NỔI BẬT