Google search engine
Trang chủChưa phân loạiSàn SSI là gì? Có nên đầu tư giao dịch tại SSI...

Sàn SSI là gì? Có nên đầu tư giao dịch tại SSI không?

Tại thị trường Việt Nam, hiện nay có hàng trăm sàn chứng khoán đang hoạt động rất sôi nổi. Trong đó phải kể đến sàn SSI, một trong số các sàn chứng khoán kỳ cựu trên thị trường. Vậy sàn chứng khoán SSI là gì? Hãy cùng tìm hiểu qua bài đánh giá sàn SSI dưới đây của chúng tôi.

Sàn SSI là gì?

SSI là sàn chứng khoán thuộc Công ty Cổ phần Chứng khoán SSI (SSI – HOSE). Được thành lập vào tháng 12 năm 1999, đây là một trong những Công ty có lịch sử hoạt động lâu đời nhất trên Thị trường Chứng khoán Việt Nam. Sau 21 năm vận hành và phát triển theo cơ chế thị trường.

Quá trình hình thành và phát triển của sàn SSI

Ngày nay, Công ty này đã phát triển và trở thành một định chế tài chính lớn nhất trên thị trường. Đồng thời, có tốc độ phát triển nhanh nhất với mức vốn điều lệ đã tăng hơn 1500 lần.

Bằng những tiềm lực tài chính vững mạnh. Cách hoạt động quản trị doanh nghiệp theo tiêu chuẩn quốc tế. Cùng đội ngũ nhân sự hùng hậu và chuyên nghiệp. Sàn SSI luôn tâm niệm mang lại cho khách hàng những sản phẩm. Dịch vụ vượt trội và toàn diện nhất, đảm bảo tối đa lợi ích của các cổ đông.

Các giải thưởng mà sàn SSI
Các giải thưởng mà sàn SSI

Hiện nay, Sàn chứng khoán SSI đã có mạng lưới hoạt động rộng rãi tại khắp các thành phố lớn. Trên cả nước như Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Hải Phòng. 

Với số vốn điều lệ 5.100 tỷ đồng, SSI hoạt động hầu hết trên các lĩnh vực dịch vụ tài chính lớn như: Dịch vụ Chứng khoán dành cho Khách hàng tổ chức, Dịch vụ Chứng khoán dành cho Khách hàng cá nhân. Quản lý quỹ đầu tư, Dịch vụ Ngân hàng Đầu tư, Nguồn vốn và Kinh doanh tài chính.

Năm 2018, sàn chứng khoán SSI đang nằm trong hàng ngũ các công ty chứng khoán tư nhân. Niêm yết có quy mô về vốn hóa, tổng tài sản, các khoản doanh thu lợi nhuận. Cũng như khả năng sinh lời ROE thuộc Top cao nhất so với các công ty chứng khoán niêm yết trong khu vực ASEAN.

Ngày 18/12/2018, Chính thức đổi tên thành “Công ty Cổ phần Chứng khoán SSI ”. Thống nhất tên gọi công ty với tên viết tắt SSI và mã chứng khoán sẽ phát hành trên thị trường.

Đây được coi như một bước thay đổi cần thiết để giúp các nhà đầu tư. Đặc biệt là các nhà đầu tư đến từ nước ngoài dễ dàng nhận diện được thương hiệu của công ty. Trong bối cảnh sàn SSI đang là một trong 40 thương hiệu chứng khoán giá trị nhất tại Việt Nam. Được định giá là 30,8 triệu USD.

Mặt khác, sàn SSI thể hiện một sự chuyên nghiệp và hướng đến những bước phát triển xa hơn. Lâu hơn, rộng hơn của công ty trong tương lai. Nó không chỉ phát triển tại thị trường Việt Nam mà còn ở nhiều khu vực và các nước khác trên thế giới.

Xem thêm

Các giải thưởng mà sàn SSI đã vinh dự nhận được là:

 •  Thương hiệu xuất xắc Việt Nam năm 2006.
 • Năm 2008: “ Nhà môi giới tốt nhất Việt nam và Nhà tư vấn tốt nhất Việt nam”.
 • Giải thưởng “ Nhà huy động vốn tốt nhất” do Financeasia trao tặng.
 • Năm 2022 nhận thưởng “ Nhà tư vấn phát hành cổ phiếu tốt nhất năm”.
 •  Sàn có hoạt động kinh doanh phát triển tốt nhất,….

Và còn vô số các giải thưởng. Cũng như những danh hiệu khách mà công ty chứng khoán SSI đã nhận được.

Các sản phẩm trên sàn SSI

SSI là định chế tài chính hàng đầu Việt Nam, chính vì vậy, họ luôn tiên phong trong việc xây dựng những tiêu chuẩn cao nhất về sản phẩm. Dịch vụ, luôn nỗ lực cung cấp cho khách hàng những giải pháp tài chính.

Cùng hệ thống quản trị rủi ro hiệu quả, hoàn hảo và sáng tạo. Chính vì vậy những sản phẩm mà sàn cung cấp cho khách hàng cũng có tính ứng dụng cao và hiệu quả trong đầu tư. Cụ thể là: Cổ phiếu, chứng khoán phái sinh, chứng quyền có đảm bảo, quỹ mở ETF và trái phiếu. 

Các dịch vụ hỗ trợ giao dịch

Sàn SSI sử dụng giao dịch điện tử trực tuyến
Sàn SSI sử dụng giao dịch điện tử trực tuyến

Sàn SSI sử dụng giao dịch điện tử trực tuyến. Thông qua dịch vụ chứng khoán Internet, qua điện thoại và qua SMS. Cụ thể các dịch vụ như sau:

Dịch vụ chứng khoán qua Internet

Với hình thức này các trader có thể sử dụng phần mềm SSI Web Trading và  SSI Mobile Trading. SSI Pro Trading để hỗ trợ giao dịch. Ưu điểm của các nền tảng này là: 

SSI web Trading

 Sử dụng trên máy tính để bàn hoặc Macbook

 • Thao tác đặt lệnh nhanh chóng.
 • Có thể ứng trước tiền bán.
 • Có thể chuyển tiền trực tuyến.
 • Có danh mục quản lý đầu tư, lãi lỗ.
 • Tích hợp những cảnh báo thông minh.

SSI Mobile Trading

Đây là ứng dụng giao dịch chứng khoán trên di động, mang lại nhiều ưu điểm vượt trội cho khách hàng như:

 • Sử dụng tốt trên điện thoại iPhone – iPad và Mobile Wap. 
 • Thao tác đặt lệnh nhanh chóng và thuận tiện.
 • Thiết lập danh mục theo dõi dễ dàng .
 • Thao tác đơn giản, có thể đặt lệnh ở mọi lúc, mọi nơi. 

SSI Pro Trading

Đây là phần mềm dành cho các nhà đầu tư chuyên nghiệp. Phần mềm SSI Pro Trading chạy ổn định trên hệ điều hành Microsoft Windows và trình duyệt Internet Explorer. các ưu điểm của phần mềm này là:

 • Có tích hợp công cụ phân tích kỹ thuật theo thời gian thực.
 • Có hệ thống lọc cổ phiếu theo nhiều tiêu chí.
 • Cho phép đặt lệnh nâng cao.
 • Dễ dàng theo dõi biến động của nhiều mã chứng khoán trên 1 màn hình.
 • Thiết lập cảnh báo.

Dịch vụ chứng khoán qua điện thoại

SSI Contact Center là một Trung tâm dịch vụ chăm sóc khách hàng qua điện thoại của SSI. Được chia làm 2 đầu số riêng biệt đó là: 1900545418 (028 35218686) và 1900545471 (028 39141678). Các tính năng của SSI Contact Center là:

 • Có thể đặt lệnh mua bán chứng khoán.
 • Cung cấp dịch vụ ứng trước tiền bán.
 • Cho phép chuyển tiền từ TK chứng khoán sang tài khoản ngân hàng.
 • Cho phép đăng ký quyền bán hoặc quyền mua cổ phiếu lẻ.

Dịch vụ chứng khoán qua SMS

SSI SMS là dịch vụ nhắn tin thông báo kết quả khớp lệnh ngay trong giao dịch. Thông báo trạng thái các giao dịch, thông báo các quyền lợi của khách hàng liên quan đến giao dịch. Tra cứu kết quả giao dịch trong ba ngày gần nhất, tra cứu thông tin thị trường và chứng khoán,…

Dịch vụ chăm sóc khách hàng của SSI

Đội ngũ chăm sóc khách hàng của sàn luôn phục vụ liên tục 24 giờ/ ngày và 7 ngày/ tuần. Ngoài ra các dịch vụ trực tuyến của SSI sẽ giúp cho các Nhà đầu tư có thể kiểm soát được tài khoản của mình mọi lúc, mọi nơi. Khách hàng có thể gọi đến tổng đài theo số 1900545471( nhánh 9) để được hỗ trợ, hoặc gửi Email tới: [email protected] Để được hỗ trợ.

Lời kết

Trong những năm qua, SSI đã không ngừng nỗ lực đa dạng hóa các kênh cung cấp thông tin. Như Website, email, hội nghị, báo cáo,…

Để cung cấp đầy đủ các các thông tin chính xác. Cũng như phục vụ tối đa nhu cầu khách hàng của mình. Là một trong những sàn chứng khoán hàng đầu tại Việt Nam. SSI chắc chắn sẽ là một môi trường tốt để các trader có thể tự tin giao dịch. 

Qua bài đánh giá sàn SSI trên đây, đã giới thiệu tổng quan cho các trader về sản phẩm giao dịch. Nền tảng hỗ trợ và dịch vụ chăm sóc khách hàng của sàn SSI. Chúc các bạn sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời tại sàn chứng khoán SSI.

Nhatkytraders.

Đánh giá bài viết

5 / 5. Lượt đánh giá: 1

BÀI VIẾT LIÊN QUAN KHÁC
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT NỔI BẬT