Trang chủKiến ThứcScalping là gì? Một số chiến lược Scalping hiệu quả

Scalping là gì? Một số chiến lược Scalping hiệu quả

Scalping là một phương pháp giao dịch ngắn hạn, đây là chiến lược phổ biến đã có từ rất lâu, nhận được nhiều sự quan tâm của nhà đầu tư. Trong phương thức giao dịch Scalping, các nhà đầu tư có thể mua, bán cổ phiếu nhiều lần trong một ngày để thu về những khoản lợi nhuận nhỏ, đặc biệt được sự quan tâm của các nhà đầu tư mới tham gia thị trường.

Scalping là gì? Một số chiến lược Scalping hiệu quả
Scalping là gì? Một số chiến lược Scalping hiệu quả

Scalping đang thu hút các nhà giao dịch, vì nó giúp họ ít gặp rủi ro hơn và mang lại nhiều cơ hội giao dịch. Mặc dù đây là một chiến lược phổ biến, nhưng không có nghĩa việc áp dụng chúng là dễ dàng, muốn thành công bạn cần tìm hiểu nhiều kiến thức liên quan để tăng khả năng giao dịch của cá nhân.

Scalping là gì?

Các nhà giao dịch trong ngày thường tận dụng chiến lược này, để mở rộng tỷ lệ lợi nhuận thông qua các chiến thắng nhỏ. Bên cạnh đó, các nhà đầu tư mở rộng quy mô chiến dịch bằng cách tích lũy hàng chục cổ phiếu và lựa chọn các vị trí phụ thuộc những khoản thời gian khác nhau để thu hút lợi nhuận nhanh chóng.

Scalping khiến các nhà đầu tư nắm giữ trong một thời gian ngắn, cũng có nghĩa là các nhà đầu tư chỉ được phép nắm giữ cổ phiếu chỉ trong vài phút hoặc vài giây.

Theo qua chiến lược Scalping, các nhà giao dịch xác định cơ hội bằng cách tìm kiếm những thay đổi nhỏ về giá trên thị trường. Thời gian chính xác và thực hiện nhanh chóng là điều cần thiết khi mở rộng quy mô chiến lược này, chúng sẽ mang lợi những mức lợi nhuận cho các nhà giao dịch.

Yếu tố thanh khoản trong chiến lược Scalping

Trong một số trường hợp, các nhà giao dịch có thể biến thành lãi thành lỗ. Chính vì thế, một số người có xu hướng tránh né việc mở rộng các chiến lược này, vì nó khai thác tỷ lệ đòn bẩy ở một mức độ khá an toàn. Các Scalper thường được khuyên không nên giao dịch quá lớn hoặc tham lam, vì  sẽ dễ khiến các bạn bị mất tiền nhanh chóng.

Thanh khoản cũng là một yếu tố quan trọng của chiến lược Scalping, giúp giảm thiểu rủi ro cho nhà đầu tư. Ngoài ra, chiến lược này còn đảm bảo cho các nhà đầu tư nhận được những mức lợi nhuận tốt khi tham gia thị trường.

Thông qua chiến lược này, các nhà đầu tư sẽ tìm kiếm lợi nhuận bằng cách cập nhật tin tức hiện tại và giao dịch từ các sự kiện mới nhất hoặc xu hướng thị trường trong tương lai khi có biến động về giá.

Họ cũng theo dõi giá cao và thấp của một cổ phiếu, trong một phiên giao dịch nhất định và đánh giá hướng đi của nó trong ngắn hạn. Tuy nhiên, điều này đòi hỏi bạn phải thực hiện nhanh chóng và tập trung cao độ.

Một phương pháp kiếm tiền khác là đặt ra số tiền mục tiêu lợi nhuận trên mỗi giao dịch, thường sẽ phải có tỷ lệ thắng / thua trên 50% để tạo ra lợi nhuận

Một số lưu ý để chiến lược Scalping trở nên hiệu quả

  • Mở rộng quy mô yêu cầu cần phải thực hiện nhanh

Việc lựa chọn một nhà môi giới phải có tốc độ khớp lệnh và xử lý thông tin nhanh chóng, cũng giúp bạn tối đa hóa lợi nhuận từ việc mở rộng quy mô, đặc biệt là bạn cần sàn giao dịch phù hợp.

  • Ưu tiên miễn phí hoa hồng hoặc chiết khấu khối lượng lớn

Scalper mỗi ngày luôn phải được thực hiện hàng trăm giao dịch. Hãy tưởng tượng nếu bị tính một khoản phí hoa hồng cố định trên mỗi giao dịch, đồng thời lợi nhuận của bạn bị giảm do ảnh hưởng của các khoản chi phí.

  • Tiếp cận trực tiếp thị trường trực tiếp

Vì có một số nhà giao dịch phải tìm kiếm lợi nhuận từ việc chênh lệch giá mua/bán, nên việc xác định đúng khoảng thời gian là vô cùng cần thiết. Khi bạn giao dịch hàng trăm cổ phiếu mỗi ngày, bạn cần biết chính xác vị trí giao dịch và việc của bạn là thực hiện theo những điều đó.

  • Các công cụ lập biểu đồ nâng cao

Việc mở rộng quy mô cũng đòi hỏi quá trình tìm hiểu các kiến thức phức tạp như biểu đồ hình nền. Bên cạnh đó, tốc độ là yếu tố vô cùng quan trọng đối với những người sử dụng chiến lược Scalping.

  • Sự bền bỉ và tư duy nhanh

Bạn cũng cần thể hiện sự nhanh nhẹn để thoát khỏi những giao dịch không hiệu quả để giảm thiểu những rủi ro. Tốc độ và sự phán đoán chính xác là chìa khóa góp phần tạo thành công trong chiến dịch Scalping.

Nếu nhà môi giới mà bạn đang sử dụng không có khả năng tiếp cận trực tiếp thị trường với mức hoa hồng thấp, thì bạn sẽ phải chịu nhiều khoản chi phí phát sinh.

Nhược điểm của chiến lược Scalping

Scalping không dành cho tất cả mọi người, luôn đảm bảo việc thực hành mở rộng chiến lược bằng cách sử dụng tài khoản demo trước. Chiến lược này không phải là con đường giúp bạn giàu ngay lập tức, nó đòi hỏi sự kiên trì bền bỉ.
Dưới đây là một số hạn chế mà các nhà đầu tư nên biết.

  • Chí phí giao dịch nếu không kiểm soát tốt sẽ khiến bạn không thể thu về lợi nhuận từ việc đầu tư.
  • Nhảy vào và rút ra nhanh chóng sẽ khiến bạn khó thu thập dữ liệu chính xác
  • Bạn sẽ thực hiện các loại giao dịch giống nhau lặp đi lặp lại, hãy cố gắng tạo ra nhiều lợi nhuận nhỏ và giảm thiểu thua lỗ, không phải ai cũng sử dụng Scalping hiệu quả

Kết luận

Đa dạng hóa danh mục cổ phiếu không phải là một chiến lược giao dịch táo bạo. Việc mở rộng quy mô giao dịch góp phần giảm thiểu khả năng bị thua lỗ của bạn và cho phép giao dịch có lãi ngay, cả khi thị trường bị biến động nhất.

Bước đầu tiên để thực hiện chiến dịch Scalping thành công là tìm đúng nhà môi giới, miễn phí hoa hồng và có nền tảng công nghệ hiện đại. Từ đó đặt mục tiêu lợi nhuận trước, khi thực hiện mỗi giao dịch và bán nhanh nếu bạn đã đạt mức lời kỳ vọng.

Qua bài viết trên, Nhatkytraders muốn mang đến những thông tin hữu ích về chiến lược Scalping đến các nhà đầu tư đang tham gia thị trường forex. Chúc bạn thành công!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN KHÁC
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT NỔI BẬT