Trang chủKiến ThứcStop out là gì?

Stop out là gì?

Stop out là gì?

Stop Out là quá trình tự động thanh lý các giao dịch đang mở. Các nhà môi giới sử dụng Stop Out để ngăn bạn rơi vào tình trạng số dư âm. Nếu mức ký quỹ được hiển thị trên nền tảng MT4 đạt 50%, thì hệ thống sẽ tự động bắt đầu đóng các giao dịch từ giao dịch ít sinh lợi nhất.

Tham khảo thêm: Stop Out là gì? Những điều cần lưu ý để không bị Stop Out

Nếu mức ký quỹ của bạn bằng hoặc dưới mức Stop Out, một vài hoặc tất cả các vị thế mở của bạn sẽ được đóng càng nhanh càng tốt để bảo vệ bạn khỏi bị thua lỗ thêm. Khi mức ký quỹ đạt 100%, số tiền trong tài khoản sắp hết và không thể mở giao dịch mới và điều này kích hoạt cuộc gọi ký quỹ (Margin Call) như một cảnh báo để cảnh báo cho nhà đầu tư rằng họ sắp mất hết vốn. Nếu không có hành động nào được thực hiện và mức ký quỹ tiếp tục giảm thêm, ở mức ký quỹ 50%, lệnh Dừng giao dịch (Stop out) sẽ được thực hiện.

Làm cách nào để tránh bị Stop Out trên tài khoản giao dịch Forex?

Có nhiều cách để ngăn chặn việc Stop Out và Margin Call xảy ra. Mặc dù không có cách nào tuyệt đối để tránh chúng 100%, nhưng đây là một số điều bạn có thể làm.

  1. Ký quỹ đủ

Nói chung, để tránh việc Stop Out, bạn nên đảm bảo rằng bạn luôn có đủ tiền ký quỹ để duy trì các vị thế hiện tại của bạn luôn mở và chịu được sự sụt giảm giá có thể xảy ra trong tương lai của chúng. Miễn là vốn chủ sở hữu của bạn lớn hơn 50% số tiền ký quỹ được sử dụng cho các vị trí hiện đang mở của bạn, lệnh Stop out sẽ không xảy ra trong tài khoản của bạn.

Tôi xin lưu ý rằng bạn có thể theo dõi Mức ký quỹ từ MT4 của mình bất kỳ lúc nào; tỷ lệ phần trăm Mức ký quỹ của bạn càng cao, thì khả năng bạn bị Stop out càng ít. Tôi hay thấy các nhà môi giới thông báo cho người đầu tư qua e-mail để cảnh báo nhằm ngăn chặn Stop out. Hơn nữa, ở mức ký quỹ 100%, dòng thông tin của tài khoản MT4 của bạn sẽ được đánh dấu từ màu xám sang màu đỏ.

2. Đóng các vị trí mở

Một cách nhanh chóng để tăng Mức ký quỹ của bạn và giảm nguy cơ bị Stop out là đóng một số vị thế, để số tiền ký quỹ được sử dụng để mở chúng sẽ được trả lại vào Vốn chủ sở hữu của bạn.

3. Tăng quỹ

Một cách khác để tránh bị Stop out là tăng Mức ký quỹ của bạn bằng cách nạp thêm tiền. Bạn có thể sử dụng phương thức Gửi tiền ngay lập tức để góp vốn ngay lập tức vào tài khoản của mình. Để thực hiện việc này, chỉ cần truy cập tab Nạp Tiền trong phần Đăng nhập Khách hàng của tại khoản.

4. Tránh sử dụng quá mức

Một yếu tố khác có thể khiến tài khoản của bạn có nguy cơ bị Dừng lại là sử dụng đòn bẩy quá mức. Sử dụng nhiều đòn bẩy hơn có thể có khả năng tăng lợi nhuận của bạn, nhưng nó cũng có thể làm tăng lỗ, điều này sẽ nhanh chóng làm cạn kiệt lợi nhuận có thể sử dụng của bạn.

Bạn càng sử dụng nhiều đòn bẩy, thì khoản lỗ của bạn có thể tích lũy càng nhanh. Khi bạn sử dụng đòn bẩy quá mức, thực tế là tài khoản của bạn có nhiều tiềm năng giao dịch hơn có thể dễ dàng khiến bạn sử dụng quá mức và do đó khiến bạn thua lỗ.

Để thấy rõ điều này có thể xảy ra như thế nào, hãy xem xét ví dụ sau:

Nhà giao dịch A có tài khoản với mức vốn chủ sở hữu là 500 đô la và sử dụng đòn bẩy 200: 1, trong khi nhà giao dịch B có tài khoản với mức đòn bẩy 500 đô la và 100: 1. Nhà giao dịch A có thể giao dịch tối đa 100.000 đơn vị tiền tệ và quyết định giao dịch 60% số vốn của mình, vì vậy anh ta mở 6 giao dịch với 0,1 lô tiêu chuẩn mỗi lô (tổng cộng là 60.000 đô la) và do đó sử dụng 300 đô la tiền ký quỹ (50 đô la x 0,6 lô) giữ lại 200 đô la nhiều hơn như ký quỹ miễn phí.

Mỗi pip di chuyển trong quy mô giao dịch này bằng 1 đô la, vì vậy nếu tất cả các giao dịch đang mở đạt mức thấp nhất là 150 pips (lỗ khoảng 24 pips mỗi giao dịch), Vốn chủ sở hữu của anh ta sẽ là 150 đô la. Khi điều đó xảy ra, mức ký quỹ của anh ấy sẽ là 50% (150/300), và do đó lệnh Stop Out sẽ xảy ra và đóng tất cả các giao dịch đang mở trong tài khoản của anh ấy.

Mặt khác, nhà giao dịch B có thể giao dịch tới 50.000 đơn vị tiền tệ và quyết định giao dịch 60% số vốn của mình. Như trong trường hợp này, một lô tiêu chuẩn 0,1 yêu cầu ký quỹ 100 đô la, một nửa số vốn đủ cho 3 giao dịch với mỗi lô tiêu chuẩn 0,1 (tổng số là 30.000 đô la).

Một lần nữa, mỗi pip di chuyển trong quy mô giao dịch này bằng 1 đô la, vì vậy nếu tất cả các giao dịch đang mở đạt mức thấp 48 pips, tổng mức thấp sẽ là 144, do đó Vốn chủ sở hữu của anh ta sẽ là 356. Khi điều đó xảy ra, mức ký quỹ của anh ta sẽ là 118% (356/300) nên anh ta sẽ không có nguy cơ bị Stop Out.

Lời kết

Hãy nhớ rằng, BẠN là người duy nhất chịu trách nhiệm theo dõi tài khoản của bạn và đảm bảo rằng bạn luôn duy trì số tiền ký quỹ cần thiết để hỗ trợ các vị thế mở của mình. hãy áp dụng các cách trên để không bị Stop out trong giao dịch.

Nhật ký traders

Đánh giá bài viết

5 / 5. Lượt đánh giá: 1

BÀI VIẾT LIÊN QUAN KHÁC
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT NỔI BẬT