Trang chủBlogSự khác nhau giữa ICO và IPO như thế nào?

Sự khác nhau giữa ICO và IPO như thế nào?

Thuật ngữ ICO là gì?

ICO (được hiểu như là một đợt phát hành coin đầu tiên) đây là một hình thức sẽ huy động nguồn vốn đầu tư hợp pháp thông qua những loại đồng tiền điện tử bằng với công nghệ Blockchain đang phổ biến hiện nay. Có thể nói rằng trong giai đoạn của ICO như hiện nay, trong đó sẽ có một số lượng tiền điện tử nào đó được chào bán cho các nhà đầu tư (và nó sẽ được thanh toán bằng bitcoin hay đồng ethereum) từ đó sẽ tạo đà phát triển cho công ty, cũng như khẳng định được giá trị của dự án và loại tiền điện tử đó.

Thuật ngữ ICO là gì?
Thuật ngữ ICO là gì?

Xem thêm: Gợi ý các công ty chứng khoán miễn phí giao dịch trọn đời

Khoảng thời gian vừa hết đợt mở bán mã token của đồng tiền điện tử (Crowdsale) 1 tuần, và tiền điện tử khi đó cũng sẽ được bắt đầu niêm yết lên những sàn giao dịch – đây là nơi mà nhiều người dùng có thể trao đổi tiền điện tử với nhau. Tuy nhiên, việc quyết định sẽ niêm yết lên sàn nào còn phụ thuộc rất nhiều vào các chiến lược phát triển của công ty đó.

Khi vô tình hay cố ý nhắc đến thuật ngữ “ICO“, thì chắc có lẽ sẽ không quá khó khăn để có thể hiểu đối với trader đã từng tham gia giao dịch tại thị trường chứng khoán. Để có thể niêm yết được cổ phiếu lên trên một sàn giao dịch, các công ty dĩ nhiên sẽ phải trải qua giai đoạn IPO (gọi là Phát hành công khai lần đầu) để nhằm gây quỹ từ các nhà đầu tư bằng với việc sẽ phát hành cổ phiếu lần đầu tiên.

Về quy trình giữa ICO và IPO nó sẽ gần như giống nhau, và từ đó các công ty sẽ tiếp tục phát triển hơn về mảng kinh doanh bằng việc sẽ bắt đầu cung cấp thêm những sản phẩm sẽ có giá trị thương mại ra bên ngoài thị trường (và sau đó sẽ là các công việc như nâng cấp về các phiên bản, thay đổi được những chiến lược kinh doanh,…), dĩ nhiên vì điều đó mà sẽ làm tăng giá trị của tiền điện tử hơn.

Đầu tư vào ICO có những lợi ích nào?

Sự khác nhau giữa ICO và IPO như thế nào?
Đầu tư vào ICO có những lợi ích nào?

Một khoản đầu tư tiềm năng

Đầu tư vào ICO là một cơ hội để các bạn có thể sở hữu cho mình một số lượng tiền điện tử mới với chi phí cực kỳ thấp. Nhà đầu tư sớm để có được cho mình 1 quyền truy cập và có thêm thật nhiều thanh khoản hơn trong lúc thị trường đồng coin chỉ mới vừa ra mắt. Từ đó các trader sẽ có thể kiếm được lợi nhuận cao hơn.

Lợi nhuận cao

Việc đầu tư vào ICO có thể mang lại cho những nhà đầu tư được một mức lợi nhuận rất cao mà bạn chưa từng nghĩ đến, có thể nó sẽ gấp rất nhiều lần so với mức số vốn ban đầu mà các bạn đã bỏ ra.

Đa dạng hóa được danh mục đầu tư

Đầu tư vào ICO luôn là một phương pháp để nhằm bổ sung thêm đươc hết vào các danh mục đầu tư giúp cho các bạn có thể “earn money” một cách dễ dàng và linh động hơn, mà không cần phải phụ thuộc vào bất kỳ một việc đầu tư duy nhất nào cả.

Bảo mật

Tiền điện tử tại ICO sẽ cho phép ẩn danh nó giống hệt tương tự như tiền điện tử Bitcoin và Ethereum vậy

Tiện ích

ICO có nhiều lợi ích khác để bổ sung như nó sẽ dần dần phân phối lại mức doanh thu hoặc là quyền truy cập đặc quyền nào đó vào hầu hết các sản phẩm cũng như là dịch vụ của dự án.

Sự khác nhau giữa ICO và IPO như thế nào?

Sự khác nhau giữa ICO và IPO như thế nào?
Sự khác nhau giữa ICO và IPO như thế nào?

ICO

Theo như chúng tôi đã nói ở trên thì ICO là 1 hình thức mà những công ty đang start-up mới khởi nghiệp sẽ sử dụng để nhằm bán token để có thể gây được một mức quỹ cho công ty mình, thường nó cũng sẽ chỉ đưa ra được về các kế hoạch của dự án, hướng phát triển của mình. Các nhà đầu tư sẽ chỉ có thể sở hữu được cho mình một đơn vị tiền tệ nhất định nào đó dùng trong việc trao đổi, mua bán hay cũng sẽ đổi ra được hết về các loại tiền tệ khác, nhưng tuyệt nhiên các bạn sẽ không được sử dụng cho mình vào các mục đích khác đâu nhé.

Chúng tôi nghĩ rằng các nhà đầu tư khi mua hay đầu tư về token sẽ không thể nào có quyền sở hữu về công ty phát hành khi đầu tư vào ICO.

Ngoài ra, còn có một ưu điểm khác rất nổi trội trong việc đầu tư ICO cũng sẽ khiến cho nhiều nhà đầu tư cảm thấy cực kỳ thích thú, khi tham gia ICO các bạn sẽ không cần phải tuân thủ thêm cho mình bất kỳ một hình thức khung pháp lý nào hoặc giao thức pháp lý nào cả. Chính vì điều đó, mà quy trình hoạt động của ICO cũng sẽ có thể khởi động ở bất kỳ khoảnh khắc nào hay là bất kỳ ai cũng đều có thể tham gia vào nó.

IPO

Tuy nhiên đối với IPO thì nó hoàn toàn ngược lại so với ICO, thường sẽ chỉ có được những doanh nghiệp đã được thành lập và bắt đầu đi vào hoạt động đã được 1 thời gian trước đó, khi đã bắt đầu có lợi nhuận, hay là một loại tài khoản ngân hàng nhất định nào đó và có thêm được cho mình những thành tích về mặt kinh doanh đáng kể thì lúc đó chắc chắn mới được một ít quyền sử dụng và tuyệt nhiên các bạn phải thực hiện việc niêm yết IPO ở trên sở giao dịch về chứng khoán. Thông qua đó, về cổ phiếu lúc này cũng sẽ được chuyển đổi và dần dần cũng sẽ trở thành một phần nào đó sở hữu chính thức của hầu hết các nhà đầu tư.

Ngược lại so với ICO thì nó không tự do như vậy, quá trình này so với IPO sẽ hơi phức tạp hơn vì ở đây do nó sẽ có tính pháp lý và cũng đã được quản lý khá chặt chẽ bởi Chính phủ.

Trong hạng mục ICO, ranh giới giữa các nhà đầu tư, từ các cơ quan quản lý và thậm chí là về mặt tổ chức phát hành sẽ không cụ thể và được phân biệt rõ giống như đầu tư vào IPO.

Nhatkytraders.

Đánh giá bài viết

4.5 / 5. Lượt đánh giá: 11

BÀI VIẾT LIÊN QUAN KHÁC
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT NỔI BẬT