Trang chủBlogTake Profit là gì? Tìm hiểu về việc đặt lệnh Take Profit

Take Profit là gì? Tìm hiểu về việc đặt lệnh Take Profit

Trên thị trường ngoại hối, có hai lệnh đặc biệt liên quan đến việc đóng vị thế của người chơi: Lệnh Take Profit (Chốt lời) và lệnh Stop Loss (Cắt lỗ). Hai hướng dẫn này sẽ giúp nhà đầu tư hiểu được kết quả của giao dịch để biết người chơi đang thắng hay thua trong khi giao dịch.

Take Profit là gì?

Lệnh Take Profit là lệnh được đặt bởi nhà đầu tư với mức giá sẽ mang lại cho bạn lợi nhuận kỳ vọng, khi giá thị trường biến động và đạt đến mức này, lệnh sẽ tự động giảm vị thế, giúp nhà đầu tư thay đổi vị thế của mình. Lợi nhuận danh nghĩa so với lợi nhuận thực tế. Lệnh Take Profit được gọi là lệnh chốt lời, thường do nhà đầu tư tự đặt và có thể thay đổi linh hoạt.

Take Profit là gì?
Take Profit là gì?

Tại sao nên đặt lệnh Take Profit

 • Đầu tiên, Take Profit giúp chạy lệnh tự động: người chơi không phải đợi và đóng lệnh hàng giờ trước máy tính. Nếu giao dịch đạt đến lợi nhuận kỳ vọng đã đặt trước của bạn, Take Profit sẽ tự động đóng vị thế cho nhà đầu tư.
 • Thứ hai, lệnh Take Profit giúp nhà đầu tư tránh được yếu tố tâm lý: Trong quá trình giao dịch, nhiều nhà giao dịch gặp phải tình trạng đặt lệnh có lãi, nhận thấy xu hướng thị trường ngày càng có lợi cho nhà đầu tư. Do đó, họ quyết định không cắt lệnh để có lợi nhuận cao hơn, nhưng thị trường có thể đột ngột chuyển hướng và mất đi lợi nhuận trước đó. Take Profit là giải pháp tốt nhất cho các nhà giao dịch để giải quyết vấn đề này.
 • Cuối cùng, Take Profit là công cụ giúp nhà đầu tư quản lý rủi ro và quản lý vốn hiệu quả.

Cách đặt lệnh Take Profit

Nhà đầu tư nên đặt Take Profit trong vùng mà người chơi dự đoán rằng giá có thể đạt được. Mỗi nhà đầu tư có các chiến lược khác nhau để đặt lệnh Take Profit, nhưng hầu hết chúng đều dựa trên mức kháng cự hoặc hỗ trợ trên thị trường theo hướng Sideway.

Thông thường khi giá thị trường phá vỡ các mức hỗ trợ và kháng cự, nó sẽ đảo chiều và di chuyển theo hướng ngược lại. Do đó, các mức kháng cự và hỗ trợ sẽ giúp nhà đầu tư thực hiện lệnh Take Profit tốt hơn.

Xem thêm: Tìm hiểu về sàn FxPro và đánh giá sàn này

Theo ngưỡng kháng cự

Trong ví dụ trong hình trên:

 • Kháng cự
 • Mức giá vào trước xu hướng tăng.
 • Mức chốt lời.

Đầu tiên người chơi tìm thấy một mức kháng cự. Tiếp theo, dựa trên mức kháng cự này, bạn có thể đặt lệnh chốt lời. Như hình trên, người chơi đặt mức chốt lời thấp hơn mức kháng cự vài pips. Nhà giao dịch nên đặt mức chốt lời thấp hơn một chút so với mức kháng cự vì cơ hội giá đạt đến mức này hiện cao hơn để người chơi đóng các vị trí của họ với lợi nhuận trong trường hợp này.

Theo ngưỡng kháng cự
Theo ngưỡng kháng cự

Theo ngưỡng hỗ trợ

Chú thích:

 • Hỗ trợ.
 • Mức giá vào trước xu hướng giảm.
 • Mức chốt lời.

Nếu thị trường đang trong xu hướng giảm, nhà đầu tư tìm kiếm các mức hỗ trợ. Trái ngược với trường hợp kháng cự, mức lệnh Take Profit sẽ cao hơn mức hỗ trợ vài pips.

Các nhà giao dịch cũng lưu ý rằng hỗ trợ/kháng cự không chỉ có thể được hiển thị với các đường ngang đánh dấu mức cao và mức thấp trước đó, mà còn với các đường xu hướng và kênh và mức Fibonacci.

Theo ngưỡng hỗ trợ
Theo ngưỡng hỗ trợ

Cách đặt lệnh Take Profit trên MT4

Để kiếm lợi nhuận từ một giao dịch đang hoạt động, nhà đầu tư cần sử dụng lệnh “Modify or Delete”.

Bằng cách nhấp vào tùy chọn “Modify or Delete” sau khi nhấp chuột phải vào thông tin giao dịch của màn hình Toolbox, bạn có thể thay đổi lệnh nào được sử dụng.

Cách đặt lệnh Take Profit trên MT4
Cách đặt lệnh Take Profit trên MT4
 • Người chơi chọn: Modify Position trong mục “Type”
 • Trong “Take Profit” : trader nhập mức giá chốt lời
 • Trong “Stop Loss”: nhập giá dừng lỗ
 • Khi nút Modify bên dưới hiện lên, bấm vào đó để nhập lệnh và hoàn thành.
Cách đặt lệnh Take Profit trên MT4
Cách đặt lệnh Take Profit trên MT4

Kết luận

Việc tìm hiểu những thông tin trên giúp các nhà đầu tư mới nắm được cách đặt lệnh Take Profit sao cho mang lại hiệu quả cao.

Nhatkytraders.

Đánh giá bài viết

5 / 5. Lượt đánh giá: 1

BÀI VIẾT LIÊN QUAN KHÁC
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT NỔI BẬT