Trang chủKiến ThứcThế nào là Hàng tồn kho? (P1)

Thế nào là Hàng tồn kho? (P1)

Định nghĩa: Hàng tồn kho bao gồm tất cả các sản phẩm của công ty sẵn sàng để được bán ra thị trường, và tất cả các nguyên vật liệu thô được sử dụng để tạo ra các sản phẩm đó.

Thế nào là Hàng tồn kho?
Bao gồm tất cả các sản phẩm của công ty sẵn sàng để được bán ra thị trường

Hiểu về hàng tồn kho

Đối với một công ty bán hàng cho người tiêu dùng, thì việc trữ hàng là tất yếu. Các sản phẩm được công ty bán trong các cửa hàng hay trữ trong các nhà kho để bán trong tương lại đều được coi là hàng tồn kho của công ty. Nếu là công ty chuyên sản xuất hàng hóa từ các nguyên vật liệu thô, thì những nguyên vật liệu thô đó cũng là một phần trong hàng tồn kho của công ty.

Các công ty tính giá trị hàng tồn kho của họ theo nhiều cách, nhưng con số sẽ được thể hiện trên bảng cân đối kế toán, như là một tài sản ngắn hạn (bất kỳ tài sản nào có thể được chuyển đổi thành tiền mặt trong thời gian dưới một năm). Số vòng quay hàng tồn kho (tốc độ mà một công ty có thể tiêu thụ hàng hóa trong kho của mình) rất quan trọng.

Xem thêm: Thế nào là Hàng tồn kho? Các loại hàng tồn kho (P2)

Số vòng quay càng lớn, thì lợi nhuận càng cao, và chi phí cho lưu trữ, hàng hóa tổn thất và các chi phí khác sẽ được giảm thiểu. Nhưng các công ty cũng cần phải dự trữ đủ hàng tồn kho để đáp ứng nhu cầu mua hàng, tránh tình trạng hết hàng, sụt giảm doanh số. Nên việc tìm được điểm cân bằng nhờ vào quản trị hàng tồn kho là rất quan trọng.

Ví dụ:  Hãy tưởng tượng rằng bạn đi đến một cửa hàng Apple, tất cả các sản phẩm điện thoại Iphone, máy tính MacBooks, iMacs, dây nối, củ sạc, và các phụ kiện đều là một phần hàng tồn kho của cửa hàng đó.

Bất cứ sản phẩm nào có trong kho hàng của Apple và sẵn sàng để vận chuyển tới các cửa hàng hay khách hàng đều là một phần trong hàng tồn kho của công ty. Hơn thế nữa, những nguyên vật liệu thô, như silicon hay nhựa, mà Apple sẽ sử dụng trong nhà máy để sản xuất thiết bị điện tử cũng được coi là hàng tồn kho.

Hiểu về hàng tồn kho
Đối với một công ty bán hàng cho người tiêu dùng, thì việc trữ hàng là tất yếu

Mang đi

 Là mọi thứ bạn có thể mang ra bán… 

Tất cả đồ đạc, đầu đĩa cũ, và những quyển sách đã đọc đang được bài trí trên bãi cỏ trước nhà bạn, chờ đợi người đến mua chúng, là một phần trong nhà kho của bạn. Khi ai đó đến mua đi một món đồ, thì món đồ đó sẽ không còn thuộc về cái nhà kho đó nữa.

Hãy nói rằng có rất nhiều người đang mua những cái mũ được làm thủ công của bạn. Nếu bạn quyết định đan thêm nhiều mũ hơn để bán trong tương lại, thì số len bạn sử dụng là một phần hàng tồn kho của bạn. Đồ đạc mà bạn dùng để trưng bày hàng hóa của bạn, như cái bàn, không được dùng để bán, thì sẽ không được coi là hàng tồn kho.

(còn nữa …)

Nhatkytraders.

Đánh giá bài viết

4.4 / 5. Lượt đánh giá: 10

Translator
Translator
Hơn 10 năm kinh nghiệm làm nhân viên ngân hàng, hiện đang tư vấn cho khách hàng cá nhân và doanh nghiệp về đầu tư, bảo hiểm, ...
BÀI VIẾT LIÊN QUAN KHÁC
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT NỔI BẬT