Trang chủKiến ThứcTìm hiểu về đồng BNB và mục đích dùng đồng BNB là...

Tìm hiểu về đồng BNB và mục đích dùng đồng BNB là gì?

Đầu tư tiền điện tử đã trở thành một xu hướng mới, mang lại cơ hội cho nhiều người. Tiền ảo non trẻ đã tạo ra lực kéo rất lớn trên thị trường. Nổi bật nhất trong số này là đồng BNB. Trên thực tế, BNB là gì? Bạn có biết thông tin của BNB không? Các bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về BNB coin và thông tin chi tiết để nhà đầu tư quyết định có nên đầu tư vào BNB Coin hay không?

Tìm hiểu về đồng BNB và mục đích dùng đồng BNB là gì?

BNB là gì?

BNB là đồng coin do sàn giao dịch Binance phát hành thông qua ICO vào tháng 7 năm 2017. Đồng BNB được xây dựng trên nền tảng chuỗi khối Ethereum và tuân thủ tiêu chuẩn ERC-20. BNB được sử dụng trong hệ sinh thái Binance và Binance Chain (BEP-2). Lịch sử của đồng BNB đã có nhiều biến động và thay đổi.

Bắt đầu từ năm 2020, đồng BNB sẽ được xây dựng trên nền tảng Binance Smart Chain, hệ thống ảo EVM của Ethereum, tập trung vào phát triển BSC vận hành (BEP-20) thay vì Binance Chain trước đây (BEP-2).

Vào ngày 15 tháng 2 năm 2022, Binance và CZ đã cùng nhau ra mắt BNB Chain để phát triển Metafi – một nền tảng chuỗi khối sử dụng BNB làm phí nhiên liệu. Lúc này, Binance cũng đã đổi token gốc BNB (Binance coin) thành BNB (Build and Build). Chiến dịch này nhằm mục đích tách BNB khỏi hệ sinh thái BSC, mở rộng cơ hội phát triển hơn nữa ngoài một đồng tiền trên sàn giao dịch Binance.

Tổng nguồn cung ban đầu là 200 triệu BNB được phát hành dưới dạng mã thông báo ERC-20 bao gồm:

 • 50% tương ứng với 100 triệu BNB được phát hành cho thị trường ICO.
 • Nhóm phát triển Binance sở hữu 40% tương đương 80 triệu BNB.
 • 10% tương đương với 20 triệu BNB cho các Angel investors.

Xem thêm: Khái niệm về chỉ số ROA là gì? Chỉ số ROA có tốt không?

Các đặc điểm của đồng BNB 

Đồng BNB được phát triển trong hệ sinh thái Binance và có những đặc điểm độc đáo. Hệ sinh thái bao gồm sàn giao dịch Binance và nền tảng Binance Smart Chain đã góp phần tạo nên sức hấp dẫn của BNB trên thị trường tiền điện tử.

Thông tin cơ bản về đồng BNB:

 • Tên coin: BNB
 • Thuật toán: Delegated Byzantine Fault Tolerance – dBFT.
 • Blockchain: Binance Chain & Binance Smart Chain.
 • Loại Token: Utility.
 • Block Time: 1 giây.
 • Nguồn cung cấp ban đầu: 200.000.000 BNB.
 • Nguồn cung cấp tuần hoàn: 153.432.897 BNB
 • Tổng cung cấp: 170.532.785 BNB.

BNB có ở 3 dạng:

 • BNB BEP-20 trên nền tảng mới Binance Smart Chain.
 • BNB BEP-2 trên nền tảng Binance Chain.
 • BNB ERC-20 trên nền tảng mạng Ethereum.

Những thay đổi tại Binance cho phép đồng BNB cải thiện và phát triển kết nối với cộng đồng tiền điện tử, vượt ra ngoài cái bóng của đồng tiền trao đổi Binance. Điểm nổi bật của Binance Chain sẽ đi sâu vào lĩnh vực Game Fi, Metaverse và Social Fi. Đặc biệt:

 • Quy mô và mở rộng từ One Chain sang Multi-Chain.
 • Cải thiện thông lượng của BSC.
 • Tăng cường và giới thiệu thêm các cơ chế quản lý trên chuỗi.
 • Mở rộng số lượng validator từ 21 lên 41. Trong số này, 20 trình xác thực hoạt động giống như các nhà sản xuất khối ứng cử viên.
 • Việc đốt BNB cũng là điểm nổi bật của đồng tiền này trên thị trường. Mỗi quý, Binance sẽ sử dụng 20% ​​lợi nhuận để mua lại và đốt vĩnh viễn mã thông báo BNB cho đến khi chỉ còn 100 triệu BNB. Việc đốt coin sẽ khiến BNB trở nên khan hiếm hơn và giá sẽ tăng lên.

Xem thêm: Cách học đầu tư chứng khoán như thế nào?

Các đặc điểm của đồng BNB 

Mục đích dùng đồng BNB là gì?

Với sự phát triển và nâng cấp của đồng coin BNB, phạm vi hoạt động của BNB cũng rộng hơn. Thực chất chức năng và giá trị của đồng tiền BNB là gì?

Cách sử dụng BNB như:

 • Các nhà giao dịch có thể sử dụng nó để thanh toán phí giao dịch trên sàn giao dịch tập trung Binance (CEX) và sàn giao dịch phi tập trung Binance Liquid Swap (DEX).
 • Người dùng có thẻ Binance hoặc Binance Pay có thể sử dụng phương thức thanh toán này để mua sắm trực tuyến hoặc tại các cửa hàng chấp nhận thẻ. Hiện tại, BNB được sử dụng tại các đối tác thương mại như: Crypto Platform, Coinbates, PundiX blockchain, 150 cửa hàng bán lẻ tại Úc.
 • Binance được kết nối với một số trang trung gian cho phép các nhà đầu tư đặt phòng khách sạn và thanh toán vé máy bay.
 • Tokens tiện ích cộng đồng trên hệ sinh thái Binance Smart Chain cho phép chủ sở hữu BNB thanh toán cho trò chơi hoặc tải xuống ứng dụng.
 • Chủ sở hữu BNB có thể sử dụng rút tiền mặt tại các thương nhân như máy ATM Zelaacoin. BNB cũng sẽ là khoản vay đảm bảo của Nexo.
 • Dùng BNB để mua hàng trên các ứng dụng mạng xã hội quốc tế như Adamant, Uplive, Crypto Investfeed…
 • Người chơi sở hữu đồng BNB có thể tham gia các hoạt động đầu tư tài chính trên Binance Exchange.
 • Quyên góp cho quỹ Binance để thanh toán các khoản vay ký quỹ, vay lãi.
 • Người dùng sử dụng BNB trả phí giao dịch hàng tháng 0,1%, điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều tiền.
 • Cơ hội đầu tư vào BNB để tăng giá và sinh lời trong tương lai.

Mua đồng BNB bằng cách nào?

Sau khi hiểu BNB là gì, để đầu tư tiền điện tử hiệu quả, nhà đầu tư cần hiểu cách thức hoạt động của BNB. Đặc biệt làm thế nào để mua BNB là câu hỏi được nhiều người quan tâm.

Để mua được đồng BNB, người chơi cần có tài khoản tại một sàn giao dịch uy tín. Ở đây, bạn nên chọn Binance, sàn có khối lượng giao dịch BNB lớn nhất. Để tạo tài khoản Binance, hãy cung cấp thông tin bắt buộc trong biểu mẫu đăng ký.

Ngoài ra, các nhà đầu tư cũng có thể mua đồng BNB trên các sàn giao dịch khác như FTX, Bithumb, Gate, Binance DEX và Kucoin.

Trên sàn giao dịch Binance, hệ thống hỗ trợ mua BNB bằng tiền xu. Các nhà đầu tư có thể gửi tiền trong ví lưu trữ đến sàn giao dịch để mua BNB.

Ngược lại, nếu muốn bán BNB, nhà đầu tư có thể chọn BTC và ETH (hai đồng tiền cơ sở hỗ trợ trao đổi BNB). Sau khi bán thành công BNB, người chơi rút tiền về ví cá nhân của họ hoặc để lại trên một sàn giao dịch cho phép chuyển đổi VND để rút tiền về tài khoản ngân hàng của họ.

Xem thêm: Sự khác biệt của chứng khoán nợ và chứng khoán vốn như thế nào?

Mua đồng BNB bằng cách nào?

Đồng coin BNB có nên mua không?

Tham gia thị trường tiền điện tử có nhiều cơ hội nhưng cũng không ít rủi ro. Khi lựa chọn một loại tiền tệ để đầu tư, người chơi nên đánh giá tiềm năng và cơ hội của loại tiền tệ đó như thế nào? Vậy bây giờ, những tiềm năng và rủi ro khi đầu tư vào BNB là gì?

Lợi ích khi đầu tư BNB 

Cơ hội tăng giá dài hạn: Có mã thông báo BNB, giới hạn ở mức 200 triệu xu. Sau 5 năm, Binance sẽ đốt BNB, giảm số lượng của nó xuống còn 100 triệu. Đồng thời, Binance hứa sẽ mua lại BNB với 20% lợi nhuận của quý. Điều này sẽ khiến BNB càng trở nên khan hiếm và có khả năng tăng giá cao trong tương lai.

Tính thanh khoản và ứng dụng rộng rãi: Xu hướng phát triển của tiền ảo khiến nhu cầu mua bán loại tiền này tăng cao. Đồng xu BNB được liên kết để thanh toán và mua nhiều loại mặt hàng hoặc liên kết giao dịch. Nhờ tính bảo mật của sàn giao dịch Binance, BNB có tính thanh khoản cao và là cơ sở an toàn cho các nhà đầu tư.

Cơ hội phát triển thành các token khác ngoài Binance: Hệ sinh thái Binance rộng lớn mang đến cơ hội phát triển cho token BNB trên thị trường. BNB có tiềm năng vô hạn trong tương lai và sẽ là một lựa chọn đầu tư hấp dẫn đáng để bạn tham khảo.

Rủi ro khi đầu tư đồng coin BNB

 • Thị trường bitcoin bão hòa: Quá nhiều coin ra đời tạo nên sự cạnh tranh khốc liệt. Ngoài ra, các đồng tiền mạnh khác sẽ làm giảm sức hấp dẫn của nó, dẫn đến giá BNB tăng đáng kể.
 • Biến động thị trường tiền điện tử: Rủi ro thị trường tổng thể tương đối cao và độ tin cậy của tiền tệ vẫn chưa cao. Giá tiền tệ vẫn lên xuống thất thường vừa là cơ hội vừa là rủi ro cho các nhà đầu tư.

Đồng BNB mang đến cho các nhà đầu tư cơ hội, nhưng cũng có rủi ro. Vì vậy, cần cân nhắc nghiên cứu thị trường, phân tích kỹ thuật, đánh giá xu hướng phát triển cụ thể để đưa ra lựa chọn đúng đắn.

Tổng kết

Đồng BNB hiện là đồng tiền ảo có khối lượng giao dịch lớn trên thị trường. Với sự phát triển không ngừng của hệ sinh thái Binance và ngày càng có nhiều ứng dụng, BNB sẽ có nhiều cơ hội tăng giá trong tương lai. Mong rằng những chia sẻ của Finhay trên đây có thể giúp bạn hiểu BNB là gì? Từ đó, nắm rõ những thông tin quan trọng về đồng BNB để có thể đưa ra quyết định đúng đắn khi tham gia thị trường tiền điện tử.

Nhatkytraders.

Đánh giá bài viết

5 / 5. Lượt đánh giá: 1

BÀI VIẾT LIÊN QUAN KHÁC
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT NỔI BẬT