Tôi đã mất tiền vì đòn bẩy một cách như thế nào?

0
419

Nhatkytraders.com – Cuối ngày 10/09, giá của adidas giảm khoảng 20% và khoản đặt lệnh giá xuống của  tôi cũng mất 85% một cách khó hiểu.

Tôi đã mất tiền vì đòn bẩy một cách như thế nào?

Vào một ngày không mấy tốt đẹp đối với thị trường forex, tôi thức dậy với tâm thế an nhàng thì hổi ôi zalo một loạt tin nhắn từ gia đình và bạn bè. Vì họ biết tôi đã đặt một số tiền rất lớn vào cổ phiếu adidas và bây giờ nó sụt giảm.

Tôi đã mất tiền vì đòn bẩy một cách như thế nào?

Sau đó tôi ngay lập tức kiểm tra tài khoản trên Exness thì giá trị của cổ phiếu tôi dùng đòn bẩy thật sự đang lao dốc, thay vì nhận được lợi nhuận lớn hơn vài lần. Tôi dụi mắt liên tục vì cho rằng đó chỉ là trục trặc hệ thống thôi rồi sẽ đâu vào đó lại nhanh.

Đến cuối ngày 10/09, giá cổ phiếu adidas giảm khoảng 20% và khoản lỗ lên đến 85% và tất cả mọi thứ điều dường như bằng 0 trên bảng giá.

Theo một cách khách quan nào đó thì đây chỉ là một câu chuyện mang tính cảnh giác trên Phố Wall. Mỏi ngày có rất nhiều nhà đầu cơ nhỏ lẻ bị cháy tài khoản bởi sử dụng đòn bẩy, khoản lỗ được khuếch đại bởi việc thiếu quy định, hệ thống thiếu ổn định cộng với sự biến động chống mặt của thị trường.

Từ tháng 4 đến 19/5, tôi đã mua cổ phiếu adidas với giá trị khoảng 2.700 USD, thông qua một loạt các giao dịch ước tính số tiền đã bỏ ra là khoảng 10.000 USD.

Trên sàn giao dịch Exness, sản phẩm này sử dụng hợp đồng tương lai để nhà đầu tư có thể tham gia giá lên/xuống với các đồng tiền số. Phạm vi đòn bẩy dao động từ 1,25 đến 4 lần, ví dụ mức giảm 20% của một đồng tiền sẽ chuyển thành mức tăng 25% và 80%.

Cách phòng tránh rủi ro cao 

Hiểu và lựa chọn phù hợp

Nhiều trader chưa thật sự tìm hiểu kỹ về đòn bẩy chỉ biết lựa chọn việc sử dụng cao với mong muốn thu được thật nhiều lợi nhuận, nhưng không hiểu được những rủi ro tìm ẩn đằng sau nó là gì. Trước khi bạn quyết định sử dụng đòn bẩy thì bạn cần phải nắm rõ những ưu điểm và cả những rủi ro của việc sử dụng bẩy cao là như thế nào.

Đòn bẩy mang đến cho trader mức lợi nhuận khổng lồ khi chiến thắng nhưng cũng sẽ mất đi một khoản vốn không hề nhỏ khi bạn thua. Vào những lúc thị trường biến động mạnh mà bạn không lường trước được, đòn bẩy cao lúc này sẽ phản tác dụng và đây cũng là lúc tài khoản của bạn nhanh chóng bị cháy hơn.

Việc sử dụng bẩy cao có thể dễ dàng xóa sạch tiền ký quỹ của bạn, vì vậy điều quan trọng nhất khi bắt đầu giao dịch với đòn bẩy là phải phân tích kỹ lưỡng tài chính của bản thân khi bắt đầu sử dụng và hãy chắc chắn rằng bạn có thể không bị ảnh hưởng gì khi mất đi số tiền trên.

Đừng bị cuốn theo vòng xoáy đòn bẩy

Có nhiều trader sau khi có được một chút kiến thức thì bắt đầu không còn kiềm chế được cảm xúc của mình nữa hoặc được thấy ai đó giao dịch với lợi nhuận khủng, liền bắt đầu mở tài với mức đòn bẩy cao chót vót và nghĩ rằng mình sẽ thắng đậm thì đây chính là lúc tài khoản của bạn bị khét lẹt.

Cách thức hoạt động của đòn bẩy

Đòn bẩy thường được những nhà đầu tư ít vốn sử dụng vì họ chỉ cần bỏ ra một khoản vốn nhỏ là có cơ hội thu lại gấp nhiều lần số vốn bỏ ra đó. Cũng chính vì vậy mà các nhà đầu tư thường không quan tâm đến phần rủi ro cực lớn từ đòn bẩy tài chính, đòn bẩy càng cao thì rủi ro càng cao. Để có thể sử dụng đòn bẩy thành công các nhà đầu tư cần phải có kiến ​​thức và kinh nghiệm thực chiến cần thiết trong một thời gian dài để xử lý rủi ro.

Xem thêm:

Kết luận

Đòn bẩy đối với tôi là một công cụ rất mạnh và hữu ích cho các nhà đầu tư với số vốn nhỏ, nhưng nó đồng thời cũng là cơn  ác mộng đối với những nhà đầu tư không có kinh nghiệm, vì vậy hãy sử dụng đòn bẩy 1 cách thông mình nhé.

Nhatkytraders

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận