Trang chủBlogTrader nên làm gì khi đối mặt với tin xấu từ chứng...

Trader nên làm gì khi đối mặt với tin xấu từ chứng khoán

Trader nên làm gì khi đối mặt với tin xấu từ chứng khoán

Nếu như gặp một trường hợp nào đó liên quan đến chứng khoán, thì thay vì hoảng loạn và hành động theo như đám đông, thì các nhà đầu tư (Trader) cần phải bình tĩnh suy nghĩ để có thể đưa ra được những hành động hợp lý nhất.

Có thể nói rằng, trong thời đại tiên tiến như hiện nay, việc tự do thông tin, tự do phát biểu về các quan điểm cá nhân lại dễ dàng như là việc mua 1 ly một ly cà phê vậy, chính vì thế mà hầu như các nguồn thông tin đã trở nên đa dạng và đa chiều hơn. Từ đó, môi trường cho công việc phát triển tin đồn không còn là việc truyền miệng từ người này qua người khác mà nó đã là độ phủ sóng thông qua các trang mạng xã hội dẫn đến các tin đồn dễ dàng lan truyền nhanh hơn. Độ phủ của một tin đồn xấu hay tốt có thể trải khắp cả nước chỉ sau vài phút khi được phát tán.

Đối với một ngành hiện đang có độ nhạy cao về thông tin như chứng khoán thì các thông tin, dù nó chỉ là tin đồn, một khi đã được lan truyền thì chắc chắn sẽ tạo dư luận rất lớn và ảnh hưởng mạnh đến thị trường này nhất là đối với tình hình như hiện nay khi mà các nhà đầu tư cá nhân, với số lượng đông đảo và vẫn đang tiếp tục tăng nhanh chóng, và cũng đang dần có thể chiếm vị thế dẫn dắt.

Trader nên làm gì khi đối mặt với tin xấu từ chứng khoán
Trader nên làm gì khi đối mặt với tin xấu từ chứng khoán

Xem thêm: Đánh giá sàn giao dịch Wefinex chi tiết

Sẽ không có gì là quá lời nếu nói ngành chứng khoán là đất lành cho các tin đồn khi hội tụ đủ hai yếu tố sau đây: sự bất định và lo lắng. Thông thường, khi mà thị trường xuất hiện những dấu hiệu điều chỉnh, vài phiên giảm điểm liên tiếp xảy ra, thì tâm lý nhà đầu tư (Trader) dần trở nên hơi lo lắng là đúng lúc tin đồn xuất hiện bạn có thể ví như nấm mọc sau mưa.

Khi sự hoảng loạn và những nỗi sợ hãi lên ngôi thì cũng là lúc lý trí bị bỏ rơi hoàn toàn và cũng là lúc các nhà đầu tư (Trader) sẽ chịu thiệt hại nặng nề.

Hãy bắt đầu nhìn lại thị trường trong khoảng thời gian gần đây, ngày 29-3, khi bắt đầu xuất hiện tin chính thức vụ việc bắt giữ ông Trịnh Văn Quyết, cựu chủ tịch HĐQT tập đoàn FLC, thì vẫn đang chỉ có nhóm cổ phiếu liên quan đến ông Quyết giảm điểm và thị trường hiện tại vẫn tăng điểm tích cực trong những ngày sau đó. Tuy nhiên, niềm vui của các nhà đầu tư (Trader) chưa kéo dài được bao lâu thì trong suốt hai tuần tiếp theo đó, thị trường liên tục bị giảm sâu.

Thêm vào đó là hàng loạt các tin đồn liên quan đến các lãnh đạo cấp cao của nhiều tập đoàn khác được lan truyền rộng rãi trên các mạng xã hội. Điều này càng làm cho các nhà đầu tư (Trader) cá nhân, đa phần là những thế hệ F0, hoảng sợ và lo lắng. Họ nghĩ rằng mọi tin đồn đó đều là có thật lý giải cho việc vì sao giảm điểm của thị trường nhiều nhất.

Đối với các nhà đầu tư (Trader) lâu năm.

Thì việc tiếp xúc với các tin đồn có lẽ không phải là một chuyện gì mới mẻ, họ có cách xử lý riêng của chính bản thân mình, bình tĩnh đánh giá thông tin cẩn thận và tỷ mĩ. Tuy vậy, đối với nhà đầu tư mới, những người đã góp phần đưa những thanh khoản của thị trường lên mức cao kỷ lục trong hơn 1 năm trở lại đây, do bị thiếu kinh nghiệm và kiến thức nên việc dẫn đến hoảng loạn ở các nhóm nhà đầu tư này là rất dễ xảy ra. Khi sự hoảng loạn và nỗi sợ hãi đã bắt đầu lên ngôi thì cũng là lúc lý trí bị bỏ lại sau lưng và sau đó nhà đầu tư chịu thiệt hại nhiều nhất.

Trader nên làm gì khi đối mặt với tin xấu từ chứng khoán
Đối với các nhà đầu tư (Trader) lâu năm.

Sống trong một thời đại công nghệ 4.0 như hiện nay

Thì việc tiếp cận với các thông tin mới và tin đồn là điều rất dễ dàng. Tuy vậy, khi các bạn đón nhận một thông tin mới, chúng ta cũng hãy nên tiếp nhận nó theo nhiều chiều khác nhau, khách quan kết hợp với việc tổng hợp lại, sau đó phân tích dựa trên các nguồn đưa ra thông tin để đưa ra được những kết luận cuối cùng cho các hành động sắp tới.

Tuy nhiên, nếu như đối với các thông tin nào cũng cần phải phân tích như vậy thì dường như việc tiếp nhận nguồn thông tin lại trở nên quá nặng nề và cần rất nhiều thời gian. Do đó, việc trang bị cho mình một kiến thức và có kỷ luật trong việc quản lý danh mục được xem là điều hết sức cần thiết. Thay vì các bạn hoảng loạn và hành động theo như đám đông, thì các nhà đầu tư (Trader) cần phải hết sức bình tĩnh suy nghĩ để có thể đưa ra được hành động hợp lý nhất nhé!

Nhatkytraders.

Đánh giá bài viết

4.5 / 5. Lượt đánh giá: 11

BÀI VIẾT LIÊN QUAN KHÁC
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT NỔI BẬT