Trang chủKiến ThứcTradingView là gì? Cách sử dụng TradingView hiệu quả

TradingView là gì? Cách sử dụng TradingView hiệu quả

TradingView – đây là một trong những công cụ phân tích kỹ thuật tốt nhất hiện nay vả được rất nhiều các trader sử dụng, bất kể bạn là Pro Trader hay người mới tìm hiểu. Trong bài viết hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về TradingView là gì? cách sử dụng TradingView hiệu quả nhất.

Cách sử dụng TradingView hiệu quả

TradingView là gì?

TradingView là phần mềm cung cấp một nền tảng đồ thị giá online với nhiều loại chỉ báo khác nhau, TradingView có thể giúp trader dễ dàng theo dõi và phân tích xu hướng giá và lên kế hoạch phù hợp nhất. Các trader có thể lựa chọn các chỉ báo và kẻ vẽ theo ý mình.

Khi áp dụng TradingView và trong giao dịch, các trader sẽ có một cái nhìn tổng quan nhất về thị trường dựa trên nhiều dạng đồ thị phân tích chuyên nghiệp, chia khung thời gian thành nhiều khung nhỏ khác nhau.

Ngoài ra, Tradingview còn là một mạng xã hội dành cho các Trader trên toàn thế giới. Các trader có thể tự do chia sẻ những phân tích của mình với những người dùng khác và ngược lại nếu bạn chưa có kinh nghiệm phân tích kỹ thuật thì có thể Follow những Trader chuyên nghiệp nhằm học hỏi thêm nhiều điều từ họ.

Cách sử dụng TradingView

Nếu bạn là một trader mới tham gia vào thị trường và mới sử dụng TradingView thì gói miễn phí là đủ vì nó đáp ứng đủ nhu cầu của trader, đặc biệt các bạn mới bắt đầu. Cụ thể, gói miễn phí của TradingView cung cấp cho bạn các tính năng cơ bản sau:

Được truy cập nhiều loại biểu đồ và chỉ báo kỹ thuật đa dạng.

Một biểu đồ trên một khung layout.

Được thiết lập một thông báo (Alert).

Được cài đặt tối đa ba chỉ báo trên một biểu đồ.

Một mẫu (Template) chỉ báo kĩ thuật.

Một danh sách theo dõi (Watchlist).

Bộ lọc dữ liệu: Ngày, tuần, tháng.

Tài khoản miễn phí đôi khi hay xuất hiện quảng cáo nhưng mình thấy tần suất rất thấp, và chỉ hiển thị khung nhỏ góc trái màn hình nên không quá phiền phức.

Giao diện của Trading View có 03 phần chính:

Phần Header nằm ở trên cùng gồm các chỉ số tăng giảm của các chỉ số và tỉ giá các coin. Ngay bên dưới là thanh Menu giúp bạn truy cập các tính năng của TradingView.

Phần Main Content là giao diện chính nằm ở giữa màn hình. Bao gồm thông tin tổng hợp thị trường, các bài viết từ những Tác giả là Trader nổi tiếng, Tin tức tổng hợp…

Phần Toolbar là thanh công cụ với sidebar nằm ở cột phải. Thanh công cụ này sẽ luôn xuất hiện để bạn có thể theo dõi những thông tin quan trọng nhất mà không sợ bỏ lỡ. Phần Toolbar bạn có thể nhanh chóng chuyển đổi giữa các công cụ Theo dõi, Cảnh báo, Lịch, Ý Tưởng, Chat…

Để theo dõi một cặp tỷ giá tiền tệ, bạn chỉ cần gõ thông tin của cặp tiền cùng sàn giao dịch bạn quan tâm vào ô tìm kiếm là được.

Ví dụ bạn muốn tìm cặp BTC/USD thì bạn đánh BTCUSD và nhớ chọn cặp tiền đó ở sàn nào nhé.

Sau đó ấn chọn vào biểu đồ đầy đủ tính năng và cửa sổ biểu đồ giá đó hiện ra.

Ở đây bạn có thể lựa chọn chỉ báo và bật tắt chỉ báo:

Đồng thời bạn nhìn bên tay trái sẽ có thanh công cụ cho phép bạn vẽ đường xu hướng, kênh giá, mũi tên,…

Tất cả các công cụ này có thể được tùy chỉnh, chỉ cần nhấp đúp chuột vào các đường bạn đã vẽ.

Nhìn chung thì việc sử dụng TradingView không quá khó, tuy nhiên ở bản miễn phí thì bạn sẽ bị giới hạn nhiều tính năng. Do đó bạn có thể xem xét nâng cấp để thuận lợi hơn trong việc phân tích biểu đồ giá.

Tham khảo thêm: Altcoin là gì? Thông tin cần biết về Altcoin

Kết luận

Qua bài viết trên chắc hẳn bạn đã hiểu như thế nào là TradingView rồi đúng không, hy vọng bạn có thể rút ra được nhiều điều thú vị giúp ích cho giao dịch của mình trong thời gian tới.

nhatkytraders

Đánh giá bài viết

0 / 5. Lượt đánh giá: 0

BÀI VIẾT LIÊN QUAN KHÁC
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT NỔI BẬT