Trang chủBlogTrượt giá là gì? Nguyên nhân gây ra trượt giá

Trượt giá là gì? Nguyên nhân gây ra trượt giá

Bạn đã bao giờ có kinh nghiệm nhấp mua từ giá 100 đô la và thấy đơn đặt hàng của mình khớp với 101 đô la trở lên chưa? Đương nhiên, đã mất 1 đô la! Đây được gọi là trượt giá, và đó là một trong những nỗi đau mà mọi nhà giao dịch đều phải trải qua, không chỉ riêng ai. Vậy trượt giá là gì? Làm thế nào để hạn chế cơn đau này, trong bài viết hôm nay, chúng ta cùng tìm hiểu vấn đề.

Trượt giá là gì?

Đây là hiện tượng mà giá thực hiện giao dịch khác với giá hiển thị cho chúng ta, thường là khi nhà giao dịch mở một vị thế bằng cách sử dụng lệnh thị trường.

Ví dụ: Bạn nhấp để mua 100 cổ phiếu X với giá 100 đô la cho mỗi cổ phiếu, nhưng giá đặt hàng cuối cùng là 100,50 đô la. Do đó, bạn phải trả nhiều hơn 0,50 đô la cho mỗi cổ phiếu, tương đương với 0,5%.

Đây là hiện tượng thường xảy ra ở tất cả các thị trường từ chứng khoán, cổ phiếu,… cho đến Forex. Hiện tượng này có phần giống với Gap và Spread về cả cơ chế và nguyên nhân. Tuy nhiên, khác với chênh lệch và chênh lệch, trượt giá chỉ được biết sau khi bạn đặt lệnh (ẩn) và khi trượt giá xảy ra, chúng thường không quá lớn nên tác động không mạnh như chênh lệch nên rất ít người giao dịch thực sự.

Trượt giá không lớn và mạnh như Gap, nhưng vì nó xảy ra thường xuyên nên nó có thể ăn vào tài khoản của các nhà giao dịch một số tiền lớn. Tiếp tục với ví dụ trên, bạn chỉ mất 0,5% cho mỗi lần trượt giá, nhưng với một giao dịch trị giá 1 triệu đô la, con số tuyệt đối là 5.000 đô la, con số này không hề nhỏ chút nào.

Biết được trượt giá là gì và ảnh hưởng của nó như thế nào, chắc chắn chúng ta phải tìm hiểu nguyên nhân và tìm cách tránh mất những khoản oan này đúng không các bạn.

Xem thêm: Phần mềm Metatrader 4 (MT4) là gì? Ưu điểm Metatrader 4 (MT4)

Trượt giá là gì?

Nguyên nhân gây ra trượt giá

Như đã đề cập ở trên, các nguyên nhân gây ra trượt  giá cũng tương tự như nguyên nhân của các Gap. Nguyên nhân chính của việc giảm giá là do chênh lệch cung cầu, đây là yếu tố khách quan trên thị trường. Tuy nhiên, trượt giá đôi khi có những nguyên nhân chủ quan, có tác động tiêu cực. Cụ thể, chúng ta sẽ xem xét từng lý do sau:

Nguyên nhân khách quan

Tin tức bất ngờ: Sự trượt giá thường xảy ra khi các dữ liệu kinh tế quan trọng hoặc các bản tin, sự kiện lớn xảy ra, hoặc khi một số tin tức bất ngờ vừa được công bố làm cho thị trường biến động, thị trường biến động dữ dội, giá cả lên xuống nhanh chóng nên lệnh nhập lúc đó sẽ có giá cao cơ hội khớp với giá khác.

Tính thanh khoản của thị trường kém: Khi thị trường kém thanh khoản, có rất ít sự tham gia giữa người mua và người bán, khiến giá mua và giá bán mong muốn cách xa nhau, anh em có thể phải giao dịch ở nhiều địa điểm khác nhau với mức giá khác nhau.

Nguyên nhân chủ quan

Vấn đề kỹ thuật: Các vấn đề kỹ thuật có thể là việc thực hiện sàn giao dịch chậm, khiến giá bạn khớp khác với giá bạn đặt, tốc độ Internet hoặc tốc độ xử lý máy tính và phần mềm giao dịch cũng là một số lý do dẫn đến trượt giá.

Môi giới kém uy tín: Đây cũng là rủi ro mà các nhà kinh doanh nhỏ lẻ phải đối mặt, khi các nhà môi giới kém uy tín lợi dụng những lý do khách quan trên để trục lợi, họ sẽ không khớp lệnh của bạn và bỏ túi số tiền chênh lệch. sự sai lệch này.

Lợi ích và tác hại của trượt giá

Về mặt hoạt động của thị trường, việc cho phép trượt giá sẽ giúp thị trường tiếp tục hoạt động không ngừng nghỉ. Bạn thử nghĩ xem, nếu bạn chỉ mua một quả trứng 3000 đồng, và người bán nhất quyết bán 4000 đồng, thì sẽ không có giao dịch nào, và kết quả là người bán không bán được, và chúng ta cũng không bán được. Ăn, trứng hư luôn gây lãng phí.

Trong trường hợp của tất cả mọi người và giao dịch của riêng bạn, trượt giá xảy ra sau khi bạn đặt lệnh và trượt theo hướng của điểm chốt lời mà bạn đã đặt, điều này sẽ dẫn đến lợi nhuận lớn hơn cho giao dịch đó.

Ở chiều ngược lại, sự trượt giá cũng vượt qua mức cắt lỗ, khiến khoản lỗ của bạn lớn hơn dự kiến.

Vì vậy, bạn có thể hiểu rằng nếu có trượt giá tại trận đấu, dừng lỗ hoặc chốt lời, bạn sẽ bị ảnh hưởng, nhưng trượt giữa chừng sẽ không ảnh hưởng gì cả. cả hai chúng ta. Đôi khi không cần biết trượt giá là gì cũng có thể giao dịch tốt, nhưng nếu đã trượt thì không thể để tuột mất được đúng không các bạn.

Kết luận

Đó là tất cả những gì cần biết về trượt giá, sự trượt giá là một phần không thể thiếu của ngành giao dịch và đôi khi nó có những lợi ích, nhưng bỏ qua những cái nhỏ đó, chúng ta chắc chắn có thể thắng về lâu dài, nhờ học hỏi và kỷ luật nên hạn chế. Việc trượt giá là điều cần được quan tâm.

Nhatkytraders.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN KHÁC
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT NỔI BẬT