Trang chủKiến ThứcTrust Wallet Là Gì? Cách Đăng Ký Và Sử Dụng Chi Tiết...

Trust Wallet Là Gì? Cách Đăng Ký Và Sử Dụng Chi Tiết Cho Người Mới

Trust Wallet được thành lập bởi Six Days, LLC. Sau đó vào năm 2018, Binance chính thức mua lại Trust Wallet – thương vụ mua lại này càng làm cho độ “hot” của Trust Wallet tăng cao chưa từng thấy. Vậy Trust Wallet là gì? Cùng Nhật ký Traders tìm hiểu về nó nhé.

Trust Wallet Là Gì?

Trust Wallet là ví tiền điện tử hỗ trợ người dùng lưu trữ và quản lý coin/token, giúp người dùng có toàn quyền kiểm soát tài sản của mình. Ngoài ra, nền tảng này còn tích hợp các ứng dụng Dapp giúp người dùng tiếp cận gần hơn với blockchain. Hiện tại, người dùng có thể tải Trust Wallet từ App Store, CH Play và PC.

Trust Wallet Là Gì?
Trust Wallet Là Gì?

Điểm Nổi Bật Của Trust Wallet

Để bạn có thể đưa ra lựa chọn phù hợp, hãy cùng chúng tôi xem Trust Wallet có những điểm nổi bật nào?

Điểm Nổi Bật Của Trust Wallet
Điểm Nổi Bật Của Trust Wallet

Tiện Lợi Cao

Đây là một lợi thế khác biệt của Trust Wallet. Trước hết, nhờ công nghệ cốt lõi của Wallet Core (một thư viện đa nền tảng có chức năng mạnh mẽ cho nhiều chuỗi khối và có thể đọc cũng như xử lý hầu hết các ngôn ngữ lập trình), ví Trust tương thích với hệ điều hành iOS và Android. Điều này có nghĩa là liệu bạn có đang sử dụng điện thoại thông minh từ Apple, Samsung hay bất kỳ thương hiệu nào khác trên thị trường, bạn có thể tải xuống và trải nghiệm ví điện tử tiện dụng này trên thiết bị di động của mình.

Tiện Lợi Cao
Tiện Lợi Cao

Để tối ưu hóa hơn nữa, công nghệ “Wallet Connect” cho phép ví Trust tương tác với bất kỳ Dapps (ứng dụng phi tập trung) nào thông qua mã hóa đầu cuối mà không có bất kỳ tác động nào đến mã gốc. Do đó, bạn có thể dễ dàng tạo Trust Wallet trên máy tính của mình giống như cài đặt tiện ích.

API khám phá chuỗi chéo nhẹ của Block Atlas cho phép Trust thu thập thông tin về mã thông báo và giao dịch chuỗi khối. Trust Wallet không chỉ là một chiếc ví, nó cũng là một “Trang web tin tức” thu thập thông tin liên quan đến tiền điện tử. Sự tích hợp này thực sự sáng tạo và hữu ích, đặc biệt đối với các nhà đầu tư tiền điện tử.

Nhà phát triển của Trust Wallet cung cấp cho người dùng nhiều lợi ích. Chúng bao gồm khả năng cải thiện giao diện và các tính năng cũng như giúp chúng hoạt động dễ dàng hơn. Điều này làm cho việc triển khai và thay đổi phần mềm trở nên nhanh chóng và đơn giản hơn nhiều so với các đối thủ cạnh tranh khác. Ví cũng có thể được sử dụng để thực hiện các giao dịch tiền điện tử.

An Ninh Tốt

Mọi người thường thắc mắc liệu Trust Wallet có an toàn không. Họ nên tin tưởng vào các biện pháp bảo mật tốt nhất mà Binance cung cấp với trải nghiệm trao đổi tiền điện tử của họ. Thật khó để giải thích chính xác cách thức hoạt động của nó, nhưng ai đó có thể thử. Bạn có thể tham khảo đánh giá của khách hàng để xem Trust Wallet xử lý quy trình bảo mật của họ như thế nào.

An Ninh Tốt
An Ninh Tốt

Hỗ Trợ Giao Dịch Nhiều Loại Tiền Điện Tử

Sự hào phóng của Trust Wallet thể hiện rõ qua số lượng lớn các loại tiền tệ phổ biến mà nó chấp nhận thanh toán.  Ví điện tử này hỗ trợ giao dịch tới 15 loại tiền điện tử, bao gồm Bitcoin, Ethereum, Binance Coin, Litecoin,… Một số tên phổ biến hơn được bao gồm trong danh sách.

Hỗ Trợ Giao Dịch Nhiều Loại Tiền Điện Tử
Hỗ Trợ Giao Dịch Nhiều Loại Tiền Điện Tử

Nhiều loại tiền tệ phụ có thể được tạo từ mỗi loại tiền điện tử chính. Điều này có nghĩa là số lượng tiền tệ phụ thực tế lớn hơn nhiều so với con số mà nhà phát triển Trust Wallet đã công bố. Ngoài ra, hơn 160.000 tài sản kỹ thuật số và tiền điện tử được ví hỗ trợ.

Số Lượng Lớn Người Sử Dụng

Ví Trust đã nhận được 10 triệu đánh giá của người dùng và đa phần đều đánh giá tích cực.  Điều này có nghĩa là hàng triệu người sử dụng ứng dụng tuyệt vời này. Hình ảnh này hỗ trợ độ tin cậy và giá trị đã được chứng minh của công ty.

Số Lượng Lớn Người Sử Dụng
Số Lượng Lớn Người Sử Dụng

Những người mới đến có thể dễ dàng tìm kiếm sự trợ giúp khi họ gặp sự cố sử dụng Trust Wallet.  Điều này có thể được thực hiện thông qua phần câu hỏi thường gặp và phần trợ giúp của Trust Wallet, những phần này có thể truy cập thuận tiện cho những người sử dụng ứng dụng. Một số câu hỏi phổ biến mà mọi người đặt ra liên quan đến cách Trust Wallet gửi và rút tiền, cách tạo Trust Wallet trên máy tính,…

Các nhà phát triển nhận thấy tầm quan trọng của một cộng đồng vững mạnh, đó là lý do tại sao họ đã xây dựng cả một kênh có tên “Trust Community” trên trang chủ.  Điều này cho phép người dùng tương tác với nhau, chia sẻ thông tin và hơn thế nữa.

Phí Giao Dịch Coin Của Trust Wallet Thế Nào?

Khi thực hiện rút tiền từ Trust Wallet, bạn chỉ phải trả một khoản phí nhỏ. Tuy nhiên, Trust Wallet không tính phí giao dịch, thay vào đó họ trả tiền cho những người khai thác để xác nhận giao dịch của bạn trên Blockchain. Các khoản phí cũng sẽ thay đổi theo thời gian.

Phí Giao Dịch Coin Của Trust Wallet Thế Nào
Phí Giao Dịch Coin Của Trust Wallet Thế Nào?

Trust Wallet Có An Toàn Không?

Trust Wallet là một ví điện tử phi tập trung có độ tin cậy và bảo mật cao. Đó là bởi vì người dùng có toàn quyền kiểm soát tài sản kỹ thuật số của họ sau khi họ có khóa riêng. Ngoài ra, sản phẩm ví này không yêu cầu bạn chuyển thông tin cá nhân quan trọng để xác minh danh tính của bạn, vì vậy nó giúp đáp ứng chức năng bảo mật.

Trust Wallet Có An Toàn Không?
Trust Wallet Có An Toàn Không?

Lý Do Nên Sử Dụng Trust Wallet

Mặc dù có nhiều ứng dụng ví lưu trữ tiền điện tử trên thị trường, Trust Wallet vẫn là một cái tên đáng tin cậy mà nhiều người dùng thích sử dụng. Điều này là do các lý do sau:

Lý Do Nên Sử Dụng Trust Wallet
Lý Do Nên Sử Dụng Trust Wallet
  • Miễn phí sử dụng: Người dùng có thể tải Trust Wallet về điện thoại hoặc máy tính của họ mà không phải trả bất kỳ khoản phí nào.
  • Đa dạng tài sản ảo: Lưu trữ tất cả tiền điện tử của người dùng trong một ví rất an toàn. Ví Trust hỗ trợ hơn 53 chuỗi khối và 1 triệu tài sản được mã hóa.
  • Dễ dàng sử dụng tiền điện tử: Gửi và nhận tiền điện tử bằng Trust Wallet chưa bao giờ dễ dàng hơn thế. Người dùng có thể gửi tiền điện tử đến các địa chỉ blockchain thông thường hoặc mã QR trực tiếp từ điện thoại của họ.
  • Phi tập trung: Trust Wallet là một ví phi tập trung, vì vậy người dùng có toàn quyền kiểm soát các khóa cá nhân và giao dịch của họ. Hơn nữa, không ai có quyền truy cập vào mật khẩu của người dùng ngoại trừ chính họ. Ngay cả Trust Wallet cũng không thể di chuyển tài sản trong ví của người dùng.
  • Riêng tư và bảo mật: Trust Wallet được thiết kế cẩn thận để giữ an toàn cho tài sản tiền điện tử của người dùng. Không có dữ liệu cá nhân nào được thu thập hoặc lưu trữ, vì vậy danh tính của người dùng luôn an toàn.
  • Mua tiền điện tử bằng thẻ: Trust Wallet tích hợp với nhiều bộ xử lý thanh toán thẻ ngân hàng để người dùng có thể mua bất kỳ loại tiền điện tử nào họ thích mà không cần rời khỏi ứng dụng.
  • Ứng dụng phi tập trung Dapp: Trust Wallet trên hệ điều hành Android đã tích hợp sẵn Dapp, người dùng có thể tương tác trực tiếp với Dapp trong ví. Điều này làm cho việc sử dụng và quản lý DApps trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.
  • Giao dịch hoặc trao đổi tiền điện tử: Trust Wallet có hai dịch vụ khác nhau cho phép trao đổi và hoàn đổi tiền điện tử nhanh chóng. Hoán đổi là một giao diện đơn giản để nhanh chóng đổi một loại tiền điện tử này lấy một loại tiền điện tử khác. Đồng thời, chức năng giao dịch được kết nối với Binance DEX để kiểm soát giao dịch tốt hơn.

Hướng Dẫn Cách Dùng Trust Wallet

Hướng Dẫn Cách Dùng Trust Wallet
Hướng Dẫn Cách Dùng Trust Wallet

Cách Tạo Ví Trust Wallet

Bước 1: Tải xuống ứng dụng Trust Wallet bằng cách truy cập liên kết bên dưới.

Bước 2: Mở ứng dụng.

Cách Tạo Ví Trust Wallet
Cách Tạo Ví Trust Wallet

Bước 3: Chọn “tạo ví mới”.

Bước 4: Tích vào ô trống và chọn “tiếp tục”.

Bước 5: Đặt mật khẩu cho ví.

Bước 6: Đồng ý với Cảnh báo bảo mật.

Bước 7: Sắp xếp 12 từ khóa bảo mật theo thứ tự xác nhận, sau đó chọn “tiếp tục”.

Hướng Dẫn Thêm Ví Vào Ứng Dụng Trust Wallet

Bước 1: Mở ứng dụng.

Bước 2: Chọn “Cài đặt”.

Bước 3: Chọn “Các ví”.

Hướng Dẫn Thêm Ví Vào Ứng Dụng Trust Wallet
Hướng Dẫn Thêm Ví Vào Ứng Dụng Trust Wallet

Bước 4: Chọn “+”.

Bước 5: Chọn “Tôi đã có ví”.

Bước 6: Chọn loại ví (ví Ethereum, ví Ripple, ví Ethereum, ví Classic, ví Polygon, ví Terra,…).

Bước 7: Điền “Recovery Phrase”, hoặc “Private Key” . Sau đó chọn “nhập vào”.

Hướng Dẫn Thêm Token Vào Ví

Bước 1: Mở ứng dụng.

Bước 2: Chọn biểu tượng trên phải màn hình.

Hướng Dẫn Thêm Token Vào Ví
Hướng Dẫn Thêm Token Vào Ví

Bước 3: Chọn “thêm tiền điện tử của riêng bạn”.

Bước 4: Chọn “mạng” và điền các thông tin “địa chỉ hợp đồng”, “tên”, “loại giao dịch”, “số thập phân”. Sau đó chọn “lưu”.

Kết Luận

Qua những chia sẻ trên, hy vọng bạn đã có những thông tin đầy đủ và chi tiết để đưa ra quyết định chính xác trong việc lựa chọn và sử dụng Trust Wallet. Đừng quên tham khảo trang web của Nhật ký Traders để biết thêm các bài viết về đầu tư và kinh doanh.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN KHÁC
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT NỔI BẬT