Trang chủBlogVàng miếng là gì? Được tạo ra như thế nào?

Vàng miếng là gì? Được tạo ra như thế nào?

Ngay từ khi mới thành lập, vàng đã thu hút rất nhiều sự chú ý trên toàn thế giới, vốn được biết đến là một trong những thị trường có tính thanh khoản cao nhất. Có nhiều cách để cất giữ vàng, và vàng miếng là một trong số đó, Nhatkytraders sẽ giới thiệu đến các bạn vàng miếng là gì? Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại vàng miếng khác nhau.

Vàng miếng là gì?

Được tạo ra như thế nào?

Kiến thức về vàng là sự giàu có vô tận và kiến ​​thức về vàng thỏi cũng không phải là ngoại lệ. Trước hết, để hiểu khái niệm vàng miếng là gì?

Vàng là dạng vàng thô sau khi đã được khai thác. Trải qua nhiều công đoạn và nhiều bước xử lý khác nhau, tất cả các tạp chất đều được loại bỏ, cho ra loại vàng nguyên chất có độ tinh khiết cao. Tiếp theo, vàng được gia công thành nhiều hình dạng và trọng lượng vàng khác nhau.

Đối với vàng miếng, khi vàng nguyên liệu nóng chảy dưới nhiệt độ thích hợp, nó được đổ vào khuôn. Tất nhiên, nó sẽ dựa trên khối lượng, trọng lượng và thể tích đã đo trước đó. Các thỏi vàng được tạo ra từ đó.

Vật đúc vàng có nhiều hình dạng, nhưng thường là hình chữ nhật với độ dày mỏng khác nhau. Logo và tên nhà sản xuất sẽ được khắc trên bề mặt của tấm vàng. Lưu ý khi mua vàng cũng nên chọn sản phẩm vàng miếng có đầy đủ logo và tên nhà sản xuất để chúng ta yên tâm khi mua vàng cao cấp.

Vàng miếng là gì?
Vàng miếng là gì?

Vàng miếng SJC có mấy loại?

Vàng miếng SJC hiện có các loại: 1 chỉ; 2 chỉ; 5 chỉ; 1 chỉ; 10 lượng; 1kg.

Trọng lượng quy đổi:

  • 1 chỉ = 3,75 gam
  • 1 lượng = 10 chỉ = 37,5 kg
  • 1 kg = 26,6666667 lượng vàng.

Ý nghĩa

Vàng miếng có tính lỏng và không tinh xảo như vàng trang sức, vì vậy chúng được sử dụng với số lượng lớn để tích trữ. Trong một thị trường đầy biến động như thị trường vàng, tích trữ và sở hữu tài sản vàng sẽ mang lại lợi nhuận lớn nhất. Đối với những người mua bán vàng miếng với số lượng ít, bán ra khi giá vàng thị trường lên cao đôi khi có thể mang lại lợi nhuận rất lớn.

Xem thêm: Exness Premier là gì? Quyền lợi khi tham gia

Những lưu ý khi tích trữ 

Không thể mua, bán, tích trữ mà không có tiền, nhưng cần lưu ý những điểm sau:

Mua/bán vàng có chứng chỉ vàng chính hãng tại các cửa hàng uy tín. Đây là công việc đầu tiên và rất quan trọng. Bởi vì nếu bạn chọn sai, nó giống như ném tiền qua cửa sổ. Hiện cả nước có hơn 25.000 cửa hàng được cấp phép kinh doanh vàng.

Nhận biết vàng giả, vàng thật: Hiện nay cách thức sản xuất vàng giả cũng rất phức tạp, nhìn bằng mắt thường hầu như không thể phân biệt được. Vì vậy, hãy là một khách hàng thông thái đồng thời thu thập một số mẹo nhanh để phân biệt vàng thật và giả.

Theo dõi giá vàng: Khi định mua hoặc bán vàng miếng, bạn nên theo dõi giá trước để chọn thời điểm mua/bán phù hợp. Tránh mua vàng khi giá cao và bán khi giá thấp. Theo dõi và dự báo sự biến động của giá vàng cũng đòi hỏi bạn phải biết cách phân tích, phân tích thị trường vàng và các yếu tố tác động, ảnh hưởng đến giá vàng.

Bảo quản vàng: Vàng dường như không bị hao mòn hay bị ảnh hưởng bởi môi trường xung quanh, nhưng nếu muốn giữ được độ tinh khiết và độ bóng của vàng, chúng ta cũng nên biết cách bảo quản. Vì sẽ tiện hơn rất nhiều khi bạn muốn mang đi giao dịch.

Để mua hay tích trữ vàng miếng, trước hết chúng ta cần hiểu rõ về nó và sử dụng vốn liếng của mình để chọn mặt gửi vàng khi chọn đúng địa chỉ.

Đến đây, bạn đã hiểu rõ vàng miếng là gì và các loại vàng miếng đang có trên thị trường hiện nay. Nếu có thể, hãy tích trữ ngay vàng miếng để làm giàu cho riêng mình.

Nhatkytraders.

Đánh giá bài viết

5 / 5. Lượt đánh giá: 1

BÀI VIẾT LIÊN QUAN KHÁC
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT NỔI BẬT