Trang chủKiến ThứcVí C98 là gì? Hướng dẫn sử dụng ví C98 cho người...

Ví C98 là gì? Hướng dẫn sử dụng ví C98 cho người mới bắt đầu

Trong những năm gần đây xu hướng tham gia thị trường tiền ảo đang ngày càng được nhiều người hưởng ứng nhiều hơn. Chính vì thế ví C98 ra đời với cái tên là siêu ứng dụng lưu trữ tiền cho mọi người. Tuy nhiên một số nhà đầu tư tiền ảo trẻ vẫn chưa biết đến ví C98 là gì và công dụng ra sao. Bài viết dưới đây sẽ cho mọi người có cái nhìn tổng quan và nắm bắt được xu thế thị trường hơn về tiền ảo tại Việt Nam và toàn quốc.

Ví C98 Là Gì?

Ví C98 còn có một tên gọi khác là Coin98 Wallet, đây được xem là một loại ví dùng để lưu trữ tiền ảo, là nơi người đầu tư trẻ tiền ảo có thể gửi và nhận tài sản trên nền tảng kỹ thuật số của mình một cách an toàn. Hiện nay ví C98 có cả phiên bản dùng cho Mobile App và Extension dành cho web ngày càng nâng cấp để thành cổng giúp kết nối người dùng có bước tiến gần hơn với thế giới tài chính phi tập trung (Defi).

Ví C98 Là Gì?
Ví C98 Là Gì?

​​Ví C98 chính là sản phẩm của Coin98 Finance, được thành lập bởi đội ngũ phát triển ở Việt Nam, đây chính là sản phẩm của người Việt và dành cho người Việt. Đến tận hiện tại thì ví C98 đang hỗ trợ cho rất nhiều mạng lưới blockchain như Bitcoin, Solana, NEAR, Polkadot,…

Các Công Dụng Của Ví C98

Có rất nhiều người chưa biết đến công dụng của chiếc ví siêu ứng dụng này, vì dưới thế dây sẽ là một số công dụng hữu ích của ví C98: 

Các Công Dụng Của Ví C98
Các Công Dụng Của Ví C98
  • Tính bảo mật cao: trong thị trường crypto, việc tiết lộ private key hay Passphrase là một điều cực kỳ cấm kỵ vì chỉ cần biết được một trong hai thông tin trên thì đồng nghĩa với việc tài sản của người dùng có thể bị hacker chiếm quyền kiểm soát, sử dụng một cách dễ dàng và bất kỳ lúc nào. Private key và passphrase phải do người dùng tài khoản tự quản lý, những cá nhân người làm việc cho ví C98 hoàn toàn sẽ biết và không có quyền truy cập bất kỳ dữ liệu cá nhân nào của người dùng.
  • Quản lý tài sản của bạn dễ dàng : người sử dụng tài khoản có thể dễ dàng tạo hoặc khôi phục ví C98 của mình và đồng thời có  thể quản lý hết tất cả tài sản của mình một cách dễ dàng nhất trên ứng dụng.
  • Thao tác giao dịch chuyển tiền đơn giản: nếu như thông thường bạn muốn gửi tài sản điện tử của mình tới một tài khoản của một ai đó thì bạn sẽ phải lấy địa chỉ ví, thông tin của họ và tiến hành các thao tác giao dịch chuyển tiền. Thông thường địa chỉ ví và các thông tin rất dài, gồm nhiều ký tự, khó nhớ và đặc biệt rất dễ gửi sai hoặc nhầm địa. Tuy vậy đối với ví C98, việc gửi và nhận tiền mã hoá được rút gọn thời gian và  rút gọn các thao tác được giao dịch một cách tối đa. Mọi người chỉ có việc cần nhập Username ví C98 của người bạn muốn chuyển đến là đã có thể thực hiện giao dịch một cách đơn giản và nhanh nhất.
  • Công dụng multi-send của ví C98: tại tính năng này ví C98 sẽ khác với những dòng ví điện tử khác, Coin98 Wallet đã hỗ trợ người dùng tài khoản  gửi đồng tiền ETH và các đồng tiền ERC-20 token cùng lúc đến được nhiều địa chỉ ví nhiều người khác nhau mà không bị giới hạn số lượng ví gửi đi. Ví C98 cũng đang mở rộng và phát triển tính năng thú vị này thêm trên nhiều mạng lưới blockchain nữa nha các nhà đầu tư trẻ.
  • Tối ưu hoá được chi phí giao dịch trong ví: những tháng gần đây việc khoản chi phí mà người dùng cần thanh toán khi thực hiện bất kỳ một giao dịch nào trên các nền tảng chuỗi khối đột ngột tăng mạnh trong một khoảng thời gian ngắn có lẽ là một điều vô cùng khó chịu với mọi người. Hiểu được điều đó thì ví C98 đã được nâng cấp tự tối ưu hoá chi phí và tốc độ giao dịch cho người dùng. Đồng thời người dùng chúng ta có thể tự tay điều chỉnh phí  gas để phù hợp với nhu cầu và mục đích của mình.
  • Trải nghiệm dApps ngay trên ví điện thoại: việc hỗ trợ nhiều mạng lưới blockchain khác nhau nên người dùng tài khoản của ví có thể sử dụng đa dạng các ứng dụng phi trung lập như Uniswap, Venus, PancakeSwap,,…trực tiếp trên ví điện thoại C98. Thông qua đó giúp tiết kiệm được nhiều thời gian, tối ưu hoá giao dịch và giảm bớt được những thao tác phức tạp so với việc giao dịch trên các loại ví khác.
  • Một số công dụng khác: bên cạnh những tính năng trên thì siêu ứng dụng ví C98 còn hỗ trợ cung cấp các tính năng thú vị khác để mang lại hiệu quả đầu tư của người dùng.

Xem thêm cách sử dụng ví remitano

Các Nền Tảng Cài Đặt Ví C98

Các bạn chưa từng tải ví C98 thì có thể tham khảo tại hai nền tảng dưới đây:

Các Nền Tảng Cài Đặt Ví C98
Các Nền Tảng Cài Đặt Ví C98

Đối với nền tảng Android: android.coin98.com

Đối với nền tảng iOS: ios.coin98.com

Cách Cài Đặt Sử Dụng Ví C98

  • Nếu bạn là một người mới: Sau khi vào được giao diện trang chính của ứng của ví thì chúng ta tiếp tục bước tạo ví C98 với các bước dưới đây.

Bước 1: Mở Coin98 Super App và bấm chọn vào All Wallets (Tất cả các ví) ở màn hình chính.

Bước 2: Chọn icon (Thêm Ví)  tiếp theo chọn biểu tượng Multi-Chain và Chọn Create (Khởi Tạo).

Bước 3: Điền tên ví và chọn Tiếp tục.

Bước 4:

Sao lưu lại hai thông tin Passphrase và Private Key ở nơi an toàn. Như đã đề cập thì đây là hai thông tin cực kỳ quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến tài sản cá nhân của bạn vì thế nếu làm mất thông tin quan trọng này đồng nghĩa với việc không thể kết nối được với ví của mình được nữa và tương đương với việc không một ai có thể có quyền khôi phục nó ngoại trừ chính chủ sở hữu

Sao chép và dán Passphrase hoặc Private Key vào ô xác nhận.

Nhấn chọn vào ô sao lưu khóa khôi phục và chọn vào ô icon copy để xác nhận đã lưu lại Passphrase và Private Key.  Các bạn nên lưu lại 12 từ khoá bảo mật cũng như chuỗi ký tự của Private Key ở nơi an toàn và tuyệt đối không tiết lộ cho bất kỳ ai. Nếu  không thì  tài khoản của bạn sẽ có nguy cơ bị đánh cắp khi ai đó biết được những dãy ký tự này.

Tick vào hai ô còn lại để xác nhận rằng đã hiểu về các rủi ro nếu làm mất Passphrase.

Sau những bước trên là bạn đã hoàn thành để tham gia mở ví C98, bước cuối cùng chính là chọn Create Wallet (Tạo ví).

Như đã đề cập thì hai thông tin Passphrase và Private Key là hai thông tin cực kỳ quan trọng đối với mỗi người tham gia mở ví tại ví C98. Chính vì thế các bạn hãy đảm bảo rằng thông tin này sẽ được lưu trữ ở nơi cực kỳ cẩn thận vì nếu như hai thông tin này bị tiết lộ thì thông tin của bạn sẽ không còn được bảo mật bởi ví C98 nữa.

Xem thêm ví binance là gì? lưu trữ có an toàn không

Cách Cài Đặt Sử Dụng Ví C98
Cách Cài Đặt Sử Dụng Ví C98
  • Nếu bạn muốn khôi phục ví : 

Nếu các bạn đã có một ví single chain hoặc ví multi – chain mà muốn khôi phục tài khoản của mình trên Coin98 thì chỉ cần hoàn thành các bước dưới đây :

Bước 1: tại trang chủ của siêu ứng dụng ví C98, các bạn bấm chọn biểu tượng ví.

Bước 2: bấm chọn phần quản lý rồi chọn phần thêm ví

Bước 3: chọn blockchain chứa coin/token muốn khôi phục ví hoặc có thể chọn Multi-chain để sở hữu ví trên các blockchain khác. Sau đó bạn chọn phần khôi phục.

Bước 4: điền tên ví và nhập từ khoá Passphrase đã lưu để khôi phục và chọn phần Restore.

Lưu ý:

Ngoại trừ các token chính của ví C98 ví dụ như ETH của Ethereum, TOMO của TomoChin,… thì token sẽ chỉ hiển thị khi mọi người có số dư token trong ví. Địa chỉ ví để mọi người có thể nạp token chính là địa chỉ ví của token đại diện trong ví mà mọi người vừa khôi phục.

Mọi người bắt buộc phải lưu Passphrase và Private Key để có thể khôi phục ví vừa tạo, nếu không thì các bạn rất có khả năng cao sẽ mất vĩnh viễn số tiền có trong ví.

Kết Luận

Tóm lại trên đây là một số thông tin về ví C98 là gì cũng như giải đáp được ví C98 có công dụng như thế nào dành cho các nhà đầu tư đang tìm hiểu về công việc này nhằm để phục vụ các nhu cầu của mình. Đối với những nhà đầu tư tiền ảo trẻ thì đây sẽ là một nền tảng ứng dụng mới nếu như các nhà đầu tư có dự định mua đồng tiền coin nào trên thị trường và muốn sở hữu ví đựng tiền một cách đảm bảo và an toàn hơn.

Như vậy bài viết của Nhật ký Traders về ví C98  trên mong các nhà đầu tư sẽ phần nào giải đáp được những thắc mắc của mình cũng như đưa ra được những quyết định đúng đắn khi làm việc trên thị trường này.

Đánh giá bài viết

0 / 5. Lượt đánh giá: 0

Nguyễn Thành Phương
Nguyễn Thành Phương
Với hơn 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính ngân hàng, Mình sẽ vận dụng những kiến ​​thức tích lũy và đúc kết để cung cấp cho các bạn những thông tin chính xác, tư vấn và hỗ trợ giao dịch các dịch vụ tài chính ngân hàng, hàng hóa, bảo hiểm và đầu tư hiệu quả nhất!
BÀI VIẾT LIÊN QUAN KHÁC
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT NỔI BẬT