Trang chủKiến ThứcVí Exodus là gì? Cách sử dụng ví Exodus cho người mới...

Ví Exodus là gì? Cách sử dụng ví Exodus cho người mới bắt

Nếu tiền mặt cần có ví thì đồng điện tử cũng cần có ví. Các nhà đầu tư cần chú trọng trong việc sử dụng các ví điện tử để các đồng tiền điện tử được bảo vệ an toàn. Trước tình thế đó rất nhiều ví điện tử ra đời đế bắt kịp xu thế và trong đó có thể nhắc đến ví Exodus.

Ví điện tử Exodus là gì?

Exodus là ví điện tử khá phổ biến và được nhiều nhà đầu tư đồng điện tử biết đến. Đây là một phần mềm cho phép người sử dụng lưu trữ các đồng tiền điện tử một cách an toàn trước những rủi ro do virus hoặc hacker gây ra. Nó được cài đặt trực tiếp trên máy tính giúp người dùng dễ dàng kiểm soát cũng như thực hiện các giao dịch một cách dễ dàng.

Ví điện tử Exodus là gì?
Ví điện tử Exodus là gì?

Được biết hai nhà phát triển Exodus là JP Richardson và Daniel Castagnoli đây là hai nhà thiết kế tài năng. Trước khi ví Exodus ra đời, Richarson đã tham gia viết mã cho nhiều sản phẩm điện tử và Castagnoli đang là nhà thiết kế cho nhiều công ty tên tuổi như BMW, Nike, Apple. Chỉ hai người phát triển tên tuổi này cũng khẳng định ví Exodus là một ví điện tử uy tín và an toàn. 

Nhận thấy được hiện nay nhiều ví điện tử chỉ chứa được rất loại đồng điện tử chính vì vậy ví Exodus ra đời nhằm cải thiện những vấn đề trên. Hiện tại ngoài các đồng coin phổ biến trên thị trường điện tử như Bitcoin, Ethereum, thì ví Exodus còn hỗ trợ những đồng Atlcoin như Dascoin và Litecoin. Chính vì vậy Exodus được biết đến như một ví đa điện tử dành cho những người mới.

Mặc dù ví Exodus bao gồm những mức độ bảo mật cao nhưng vẫn chưa có hỗ trợ xác thực hai yếu tố và mọi hoạt động đều dựa vào mật khẩu. Chính vì vậy khi bạn bị lộ mật khẩu tất cả giao dịch cũng như ví tiền của người dùng sẽ bị ảnh hưởng mà không có bức tường bảo mật nào để ngăn chặn điều này. 

Tính năng của ví Exodus Wallet

Thiết kế

Dưới bàn tay của nhà thiết Castagnoli thì Exodus được tối ưu hóa nhất giúp người dùng sử dụng dễ dàng nhất. Tất cả các chức năng cơ bản đều sẽ được đưa ra màn hình như gửi nhận tài sản, chế độ xem hồ sơ và tính năng giao dịch,…

Hướng tới những người mới tiếp cận đồng điện tử nên thiết kế Exodus đơn giản nhưng không thiếu sự chuyên nghiệp. Để phù hợp với từng người sử dụng Exodus vẫn cho phép người dùng thay đổi giao diện theo ý mình như chủ đề hoặc màu nền trên ví.

Tính năng của Exodus Wallet

Chức năng

Là một ví đa điện tử nên điều đầu tiên là hỗ trợ càng nhiều đồng điện tử thì càng tốt. Hiện tại Exodus hỗ trợ 15 đồng điện tử khác nhau điều này sẽ giúp cho những ai đang sở hữu nhiều đồng điện tử có thể giao dịch trên một wallet. Hỗ trợ nhiều đồng điện tử nên các giao dịch điều được hệ thống ghi lại và mọi thao tác giao dịch đều nhanh chóng và dễ dàng.

Chính vì hỗ trợ nhiều đồng điện tử mà ví Exodus có một tính năng khá thuận tiện đó là ShapeShift giúp các đồng tiền điện tử có thể trao đổi với nhau.

Tính năng an toàn của ví Exodus được nâng cao khi có chế độ sao lưu/ khôi phục khi xảy ra sự cố. Ngoài mã hóa cá nhân thì người dùng sẽ nhận được 12 từ khóa mà Exodus cung cấp ngay từ khi đăng ký ví để sử dụng cho những trường hợp khẩn cấp.

Đặc biệt, ví Exodus hoàn toàn miễn phí. Khi sử dụng ví Exodus người dùng sẽ hoàn toàn không phải trả các khoản phí phát sinh.

Chuyển tiền trên Exodus

Khi bắt đầu gửi tiền vào ví, Exodus lúc này sẽ tự động bảo mật tự động. Trước tiên người dùng cần chọn loại tiền mình muốn nhận tại Tab Ví để nhận tiền mã hóa. Ngoài ra trong giao diện của Tab Ví cũng sẽ hiện các thông tin về giá của đồng tiền giúp người dùng dễ dàng nắm bắt thông tin về đồng điện tử nhanh chóng.

Khi đồng tiện điện tử đầu tiên xuất hiện trong ví, Exodus sẽ lập tức thiết lập bảo mật để bảo vệ ví. Người dùng sẽ đưa cho người dùng gồm 12 cụm từ giúp người dùng khôi phục mật khẩu khi xảy ra sự cố. Nhà phát triển cũng đưa ra lời khuyên với người dùng nên lưu trữ 12 cụm từ này trên giấy thay vì trên máy tính tránh rủi ro.

Là một ví điện tử được thiết kế đơn giản hóa thì những thao tác giao dịch được các nhà phát triển tối giản nhất để thuận tiện cho người dùng. Khi muốn gửi tiền điện tử từ ví Exodus người dùng chỉ cần nhập địa chỉ ví công cộng muốn chuyển tiền và nhấp vào nút gửi để giao dịch.

Chăm sóc khách hàng của Exodus

Không phải miễn phí mà ví Exodus sẽ không có sự hỗ trợ dành cho khách hàng của mình. Việc hỗ trợ khách hàng của ví Exodus hoàn toàn miễn phí một điều khác biệt so với nhiều ví điện tử khác. Ở những ví điện tử thông thường hiện nay nếu người dùng muốn nhận được trợ thì họ cần phải trả một khoản phí để có câu trả lời từ nhân viên hỗ trợ.

Còn đối với ví Exodus họ chỉ kiếm lợi nhuận từ việc tính phí các giao dịch chính vì vậy việc giữ chân khách hàng sẽ giúp họ có nhiều lợi nhuận hơn. Nên việc hỗ trợ khách hàng miễn phí là công cụ giúp Exodus giữ chân khách hàng của mình.

Xem thêm : ví metamask , ví trustwallet

Tạo ví và sử dụng Exodus Wallet

Bạn có thể cài đặt ví Exodus trên máy tính và điện thoại:

Tạo ví và sử dụng Exodus Wallet
Tạo ví và sử dụng Exodus Wallet

Đối với máy tính 

Bước 1: Bạn cần tải phần mềm Exodus về thiết bị của mình. Exodus không cần đăng ký tài khoản bởi vì nó là một phần mềm được cài đặt và chạy trên máy tính cho phép quản lý các hạng mục đầu tư trên Blockchain. Mọi giao dịch trên Exodus đều được lưu trữ và mã hóa trên ổ cứng của máy tính.

Bước 2: Khi ấn vào web bạn cần chọn phiên bản phù hợp với thiết bị như window 64 bit, Mac, Linux,…

Bước 3: Khi Exodus Wallet được cài đặt thành công, bạn truy cập vào giao diện chính sau đó chọn đồng coin mà mình đang sử dụng để lấy địa chỉ coin.

Bước 4: Trên màn hình thiết bị sẽ hiện một dòng gồm dãy số và chữ. Đó chính là địa chỉ đồng coin bạn đã chọn.

Đối với điện thoại di động

Bước 1: Tương tự như trên máy tính người dùng cần cài đặt Exodus về máy. Yêu cầu thiết bị cần iOS 10 trở lên đối với iPhone và Android 8.0 trở lên. Hiện tại Exodus đã xuất hiện trên cả App Store và Google Play để người dùng có thể tải xuống.

Bước 2: Sau khi cài đặt ứng dụng thành công bạn cần sao lưu ví của mình. Trong thời gian ví được sao lưu người dùng sẽ nhận được cụm bí mật do Exodus cung cấp, cụm từ cực kỳ quan chính vì vậy bạn phải thật lưu ý trong bước này.

Bước 3: Khi sao lưu xong lúc này người dùng có thể bắt đầu sử dụng ví của mình. Người dùng có thể bắt đầu gửi tiền hoặc nhận tiền Blockchain do Exodus hỗ trợ. Đối với trường hợp người dùng chưa có bất kỳ đồng tiền điện tử nào thì cần phải mua một số để kích hoạt ví. Với người dùng iOS sẽ dễ dàng hơn khi có thể mua một số đồng điện tử thông qua Apple Pay và đối với Android thì cần mua thông qua một số trang hỗ trợ khác.

Bước 4: Trao đổi tài sản. Tính năng được nhiều người yêu thích khi sử dụng Exodus là khả năng trao đổi tức thì. Người dùng có thể trao đổi các đồng tiền điện tử trực tiếp từ ví một cách nhanh chóng và an toàn ở bất kỳ đâu và bất kỳ lúc nào. Hiện tại với khả năng hỗ trợ đa đồng điện tử thì Exodus có thể giao dịch với hơn 70 loại tài sản khác nhau trên Blockchain mà không cần đăng ký tài sản.

Những điều cần lưu ý trên Exodus

Mặc dù là phần mềm an toàn cao nhưng sẽ không tránh khỏi các rủi ro. Đặc biệt khi chính thiệt bị bạn sử dụng cài đặt Exodus đã nhiễm phần mềm độc hoặc bị keylogger cũng sẽ dẫn tới các đồng coin trong ví bị biến mất. Exodus dù đã áp dụng bảo mặt bằng 12 key nhưng việc bảo mật chưa toàn diện như sử dụng hỗ trợ đa chữ ký hoặc xác thực hai yếu tố.

Những điều cần lưu ý trên Exodus
Những điều cần lưu ý trên Exodus

Bất kỳ loại ví điện tử nào cũng có ưu điểm và khuyết điểm. Đối với ví Exodus, người dùng được hỗ trợ hơn 100 đồng điện tử khác nhau mà không cần đăng ký tài khoản nhưng ngược lại khả năng bảo mật của ví Exodus vẫn chưa được tối ưu hóa để người dùng có thể yên tâm sử dụng.

Kết luận 

Exodus là một ví điện tử phù hợp với những người mới tiếp cận đồng điện tử bới sự thuận tiện và dễ dàng sử dụng. Đây sẽ là một trong những ví điện tử được lựa chọn sử dụng nhiều trong tương lai nhờ đặc điểm hỗ trợ đa đồng điện tử. Có thể trong thời gian sắp tới yếu tố bảo mật sẽ được nhà phát triển nâng cao hơn.

Thông qua bài viết trên hy vọng sẽ giúp mọi người có một cái nhìn rõ hơn về ví Exodus từ đó đưa ra quyết định lựa chọn ví điện tử để gửi gắm đồng điện tử của mình. Ngoài ra, hãy theo dõi Nhật ký Traders để cập nhật thêm các thông tin về đồng điện tử và các ví điện tử thông minh hiện nay.

Đánh giá bài viết

0 / 5. Lượt đánh giá: 0

Nguyễn Thành Phương
Nguyễn Thành Phương
Với hơn 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính ngân hàng, Mình sẽ vận dụng những kiến ​​thức tích lũy và đúc kết để cung cấp cho các bạn những thông tin chính xác, tư vấn và hỗ trợ giao dịch các dịch vụ tài chính ngân hàng, hàng hóa, bảo hiểm và đầu tư hiệu quả nhất!
BÀI VIẾT LIÊN QUAN KHÁC
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT NỔI BẬT