Trang chủKiến ThứcHướng Dẫn Sử Dụng Ví MyEtherWallet Cho Người Mới Bắt Đầu

Hướng Dẫn Sử Dụng Ví MyEtherWallet Cho Người Mới Bắt Đầu

Thị trường tiền ảo đang dần được lòng các nhà đầu tư trẻ vì lợi nhuận của nó có thể rất cao so với sự mong đợi. Khi tiết kiệm thì mọi người thường có xu hướng lưu trữ vào nơi an toàn để số tiền của mình được toàn vẹn Nhưng với thế giới hiện nay việc hacking vô cùng dễ dàng bởi các hacker, chính vì thế ví MyEtherWallet được ra đời nhằm mục đích bảo vệ các đồng tiền bởi các thế lực “đen tối”.

Bài viết dưới đây sẽ gồm những thông tin cơ bản giúp các nhà đầu tư trẻ có cơ hội hiểu thêm về MyEtherWallet là gì cũng như công dụng của nó ra sao, các cách để tránh bị lộ thông tin của mình và cách bảo vệ đồng tiền ảo này là như thế nào.

Khái Niệm Về Ví MyEtherWallet

MyEtherWallet còn có tên viết tắt là MEW, đây còn được xem là một ví điện tử di động được dùng miễn phí sử dụng cho lưu những token dựa trên nền tảng Ethereum (ERC 20). Ví MyEtherWallet còn được xem là một trong các ví điện tử trong cộng đồng dùng lớn nhất và nhiều nhất ở trên thị trường cryptocurrency trên hiện nay.

Bên cạnh đó các nhà đầu tư còn có thể truy cập vào MyEtherWallet qua một trang web cùng với tính năng cho phép mọi người có thể tương tác bằng hình thức trực tuyến với blockchain của ETH. Điều này còn có nghĩa là MEW sẽ chắc chắn không giữ các đồng tiền ảo trong tài khoản của bạn mà ví MyEtherWallet chỉ có nhiệm vụ là làm trung gian. 

Khái Niệm Về Ví MyEtherWallet
Khái Niệm Về Ví MyEtherWallet

Chính vì vậy, nếu như không may mắn mà ví MyEtherWallet bị hacker hack thì mọi người hoàn toàn có thể sử dụng công cụ private key này để kết nối đến với ví của mình thông qua các nền tảng khác như: Ví Trezor, Ví Trust Wallet, Ví Ledger Nano S …

Song song đó còn một tính năng đặc biệt khác của MyEtherWallet đó chính là ví có thể hoạt động gửi đi offline, có nghĩa rằng khi bạn đang sử dụng không có mạng thì chỉ cần có công cụ và bạn hoàn toàn có thể dùng loại ví này để chuyển tiền đến bất kỳ ai. 

Còn hơn thế nữa, ứng dụng ví MyEtherWallet trên cũng còn có hỗ trợ các hình thức khác ví dụ như sử dụng trên mobile app, khi tải về Keystore file hoặc dùng Mnemonic Phrase.

Song song đó, người dùng còn có thể truy cập ví này bằng các cách khác nhau như ứng dụng MEW Wallet bằng điện thoại, kết nối với ví cứng (FINNEY,Leger wallet, BitBox, Trezor, Secalot,…), ví còn được kết nối với MetaMask hoặc sử dụng software (Keystore file, Mnemonic Phrase, private key).

Ưu Điểm Và Khuyết Điểm Của Ví MyEtherWallet

Dưới đây sẽ là một số thông tin ưu điểm và khuyết điểm của ví MyEtherWallet mà các nhà đầu tư nên tham khảo để có thể hiểu thêm về dòng ví này.

Ưu điểm : 

 • Dòng ví này sẽ không nắm giữ các private key và sẽ không lưu trữ tài sản của người có tài khoản trên máy chủ. Chính như thế ví MyEtherWallet sẽ có thể cung cấp toàn quyền sử dụng cho người dùng.
 • Tại dòng ví này sẽ diễn ra các giao dịch gửi nhận coin hoặc token diễn ra ngay lập tức.
 • Ví sẽ hỗ trợ tất cả các token ERC20.
 • Đây được xem là nền tảng mã nguồn mở có thể được sử dụng rộng rãi.
 • Ví có thể sử dụng tích hợp với các ví phần cứng phổ biến khác.
 • Đặc biệt rằng người có tài khoản có thể được tự đồng điều chỉnh phí gas tùy thích theo ý của mình.

Xem thêm về ví C98 là gì?

Ưu Điểm Và Khuyết Điểm Của Ví MyEtherWallet
Ưu Điểm Và Khuyết Điểm Của Ví MyEtherWallet

Khuyết điểm:

Bên cạnh những lợi ích mà ví MyEtherWallet mang lại như trên thì ví cũng còn một số hạn chế chưa được hoàn chỉnh, dưới đây sẽ liệt kê vài điều mà các nhà đầu tư cần lưu ý trước khi ra quyết định sử dụng loại ví bảo vệ tiền này.

 • Hiện tại dòng ví này không có các tính năng bảo mật chẳng hạn ví dụ như việc xác nhận email hay việc bảo mật 2FA.
 • Dòng ví không hỗ trợ việc mua bán coin hoặc token bằng phương thức trực tiếp ở ngay trên giao diện của ví.
 • Hiện tại ví MyEtherWallet chưa cài đặt hỗ trợ về ngôn ngữ Tiếng Việt, chính vì điều này chắc hẳn có thể gây khó khăn cho những người dùng mới tiếp cận nền tảng này.

Những Lưu Ý Khi Sử Dụng Ví MyEtherWallet

Hiện nay trên thị trường đã có rất nhiều tình trạng người dùng bị mất ETH hay Token khi lưu trữ thông tin trên ví MyEtherWallet vì vô tình để tiết lộ thông tin Private Key. Chính vì thế, để có thể đảm bảo an toàn khi giao dịch với MyEtherWallet thì các bạn cần lưu ý một số điều dưới đây:

Những Lưu Ý Khi Sử Dụng Ví MyEtherWallet
Những Lưu Ý Khi Sử Dụng Ví MyEtherWallet
 • Ví MyEtherWallet được đăng nhập bằng cách sử dụng Private Key, file Keystore  hoặc JSON File và không có thông tin tài khoản như ở các ví điện tử khác. Chính vì thế các thông tin của bạn cần được bảo mật tuyệt đối.
 • Nếu bạn bị mất Private Key, file Keystore  hoặc JSON File thì bạn sẽ nguy cơ rất cao sẽ bị mất vĩnh viễn tài sản của mình.
 • Tại bất kỳ trường hợp nào, nếu như bạn muốn an toàn tối đa về tiền của mình thì bạn không được phép cho người khác mượn ví hoặc tiết lộ thông tin của mình cho người khác.
 • Người dùng tuyệt đối không được phép đăng nhập hay sử dụng ví của mình ở những máy tính không an toàn như quán nét hay máy bị virus vì ở những nơi như vậy độ an toàn chắc chắn sẽ rất thấp và đương nhiên thông tin của bạn hoàn toàn có thể bị lộ hoặc bị hack.
 • Để tránh bạn đăng nhập nhầm vào trang web lừa đảo, người dùng phải luôn kiểm tra địa chỉ trang web và kết nối HTTPS mỗi lần. 

Ví remitano là gì? cách dùng ví remitano

Ví MyEtherWallet Có An Toàn Khi Sử Dụng?

Hiện nay đang có rất nhiều người đặt câu hỏi rằng ví MyEtherWallet có thật sự an toàn để sử dụng hay không? MyEtherWallet có thật sự sở hữu các tính năng tích cực như một công cụ để giao tiếp trực tiếp với mạng Ethereum, thay vì phải hoạt động như một ứng dụng độc lập. Giao diện MyEtherWallet có thể được kết nối trực tiếp với các ví đầu ngành khác ví dụ như các ví cứng như Ledger, Trezor và ví Ethereum chính thức.

Ví MyEtherWallet có an toàn khi sử dụng?
Ví MyEtherWallet có an toàn khi sử dụng?

Ví MyEtherWallet có an toàn cho các nhà đầu tư tiền mã hóa mới bắt đầu dùng cũng như người dùng đã có kinh nghiệm từ trước hay không?

Câu trả lời là có. Có thể nói một cách đơn giản cho mọi người hiểu, dòng ví có thể cung cấp cho các cá nhân có khả năng tạo ví của riêng cho họ và được xác thực thông qua các giao dịch bằng phương thức ngoại tuyến 100%.

Đây còn được xem là một cách giao dịch Ether an toàn hơn nhiều so với việc thông qua trình duyệt web, trình duyệt web còn được nghĩ đến như một nơi các chi tiết quan trọng thông thường có thể bị những tội phạm mạng công nghệ như hacker cao thao túng và đánh cắp thông tin của người dùng.

Cách Để Giữ Tài Khoản Không Bị Hack

Như các thông tin đã đề cập thì ví MyEtherWallet không tồn tại chức năng bảo mật hai lớp mà chỉ có Password, Private Key và Keystore hoặc JSON File mà thôi. Đó là lý do bạn cần phải tự biết cách bảo vệ thông tin cá nhân của mình trên Internet này. Đặc biệt là những thứ có liên quan tới tiền bạc và tài sản của bạn.

Cách Để Giữ Tài Khoản Không Bị Hack
Cách Để Giữ Tài Khoản Không Bị Hack

Để tránh trường hợp MyEtherWallet của bạn bị hacker chui vào thì các bạn nên chú ý những điều sau:

 • Tuyệt đối không truy cập vào các trang web không rõ nguồn gốc, không uy tín
 • Lưu lại trang có địa chỉ là MyEtherWallet.com để tránh vào những trang giả mạo.
 • Tuyệt đối không cho phép bất kỳ ai biết được Private Key của bạn
 • Người dùng nên có sử dụng phần mềm diệt Virus có bản quyền trong máy tính

Trên đây là một số cách cơ bản để tăng khả năng bảo mật cho ví MyEtherWallet của bạn cũng như các tài khoản khác như các sàn giao dịch khác.

Ví binance và cách hướng dẫn sử dụng ví

Cách Bảo Vệ Ví MyEtherWallet An Toàn

Như đã đề cập ở trên, công cụ Private Key, file Keystore hoặc JSON File là những thứ vô cùng quan trọng trong MyEtherWallet. Chính vì thế khi bạn sử dụng dòng ví MyEtherWallet này, người dùng cần thực hiện những điều sau:

Cách Bảo Vệ Ví MyEtherWallet An Toàn
Cách Bảo Vệ Ví MyEtherWallet An Toàn
 • Đối với mật khẩu: với mật khẩu bạn cần đặt sao để có thể dễ nhớ hoặc ghi vào công cụ nào để lưu trữ mật mã mà cần phải an toàn, tuy nhiên đừng quá đơn giản bằng cách đặt ký tự thường cùng với chữ hoa, các dãy số, các ký tự đặc biệt như @#$%^& để tránh trường hợp hacker có thể hack được, sau đó copy lưu ra một file Notepad hoặc Word để có thể lưu trữ một cách tốt nhất.
 • Công cụ Private Key: đây là một dãy ký tự rất dài và rất khó để bạn nhớ được, chính vì thế bạn cũng nên copy và lưu ra file Notepad, Word hoặc viết trực tiếp ra giấy rồi cất vào nơi an toàn mà bạn tin tưởng nhất.
 • Tập tin Keystore hoặc JSON: đây được xem là định dạng file mềm không phải ký tự như 2 thông tin trên nên không thể viết ra giấy được, bạn có thể lựa chọn cách lưu trữ trên USB hoặc thẻ nhớ.

Hướng Dẫn Đăng Ký Ví MyEtherWallet

Hướng dẫn đăng ký ví MyEtherWallet
Hướng Dẫn Đăng Ký Ví MyEtherWallet

Bước 1: Tải và cài đặt ứng dụng MEWconnect 

 •  Hiện tại ứng dụng MEWconnect  hỗ trợ  hệ điều hành Android như điện thoại Samsung, Oppo, Xiaomi,… và hệ điều hành iOS như điện thoại iPhone, iPad. 

  Để có thể tải xuống ứng dụng MEWconnect, bạn cần truy cập App Store để tìm kiếm MyEtherWallet, sau đó cài đặt nó như bất kỳ ứng dụng nào khác.  

Bước 2 : Mở ứng dụng MEWconnect và bắt đầu tạo ví.  

 • Sau khi tải và cài đặt ứng dụng MEWconnect trên điện thoại, mở ứng dụng  và chọn “CREATE NEW WALLET” để bắt đầu tạo ví. 

Bước 3 : Tạo mật khẩu bảo mật cho ứng dụng MEWconnect 

 • Tại bước này, bạn cần tạo mật khẩu cho MEWconnect. Bạn phải giữ mật khẩu này an toàn, không được làm mất hoặc tiết lộ mật khẩu cho bất kỳ ai. 

Bước 4 : Kết thúc tạo ví MyEtherWallet

 • Bước xác nhận mật khẩu hoàn tất, ứng dụng MEWconnect sẽ tiến hành tạo ví. Bạn chỉ cần đợi trong khi quá trình tạo ví chạy. 

 Bước 5 : Giao diện  MEWconnect 

 • Sau khi hoàn thành theo 4 bước trên, bạn đã có thể sở hữu cho mình một ví MEW trên ứng dụng MEWconnect.

Kết Luận

Tóm lại trên đây là một số thông tin về ví MyEtherWallet là gì cũng như giải đáp được ví MyEtherWallet có những công dụng như thế nào dành cho các nhà đầu tư đang tìm hiểu về công việc này nhằm để phục vụ các nhu cầu của mình. Đối với những nhà đầu tư tiền ảo trẻ thì đây sẽ là một nền tảng ứng dụng mới nếu như các nhà đầu tư có dự định mua đồng tiền coin nào trên thị trường và muốn sở hữu ví đựng tiền một cách đảm bảo và an toàn hơn.

Như vậy bài viết của Nhật ký Traders về ví MyEtherWallet trên mong các nhà đầu tư sẽ phần nào giải đáp được những thắc mắc của mình cũng như đưa ra được những quyết định đúng đắn khi làm việc trên thị trường này.

Đánh giá bài viết

0 / 5. Lượt đánh giá: 0

Nguyễn Thành Phương
Nguyễn Thành Phương
Với hơn 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính ngân hàng, Mình sẽ vận dụng những kiến ​​thức tích lũy và đúc kết để cung cấp cho các bạn những thông tin chính xác, tư vấn và hỗ trợ giao dịch các dịch vụ tài chính ngân hàng, hàng hóa, bảo hiểm và đầu tư hiệu quả nhất!
BÀI VIẾT LIÊN QUAN KHÁC
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT NỔI BẬT