Trang chủBlogVsetGroup bị tố cáo - Trái phiếu VsetGroup đang trong tình trạng...

VsetGroup bị tố cáo – Trái phiếu VsetGroup đang trong tình trạng thế nào?

Hiện nay dư luận cũng đang rất hoang mang về vấn đề VsetGroup gian lận hay thông tin chiêu trò trái phiếu VsetGroup, đây là hai tin tức được tìm kiếm nhiều trên các trang mạng báo. Vậy thực hư ra sao về tin đồn trái phiếu VsetGroup hãy tìm hiểu bài viết dưới đây.

Thông Tin Về VsetGroup

VSG là tên gọi và viết tắt của tập đoàn VsetGroup, đây là một tập đoàn được xem là đa ngành tại thị trường Việt Nam. Trương Ngọc Anh chính là chủ tịch đã sáng lập ra tập đoàn VsetGroup vào năm 2014. Tiền thân của công ty là công ty cổ phần về viễn thông VsetCom.

Thông Tin Về VsetGroup
Thông Tin Về VsetGroup

Tập đoàn được đánh giá là doanh nghiệp được nhiều người biết đến vì tinh thần trẻ trung đầy nhiệt huyết văn năng động của nguồn năng lực trẻ. Từ năm 2014 đến nay VsetGroup đã mở rộng thị trường với hơn 10 công ty chi nhánh, hơn 20 lĩnh vực về kinh tế đa dạng tại Việt Nam. Các ngành được tập đoàn đánh giá là trọng điểm là viễn thông, ô tô, xây dựng… và cho đến các lĩnh vực như ngành giải trí, ẩm thực…

Ngoài ra tập đoàn VsetGroup còn là đối tác của các trường đại học lớn có tiếng trên toàn quốc nhằm với mục đích hỗ trợ sinh viên khi ra trường nên làm việc ở đâu. Tập đoàn VsetGroup đã hợp tác với các trường đại học như đại học kinh tế tài chính hay được gọi là trường đại học UEF, đại học xây dựng miền Tây và đại học luật Thành phố Hồ Chí Minh nhằm nâng cao được chất lượng tạo cơ hội và đào tạo việc làm cho các sinh viên mới ra trường còn hoang mang với sự nghiệp tương lai.

Lý Do Các Nhà Đầu Tư Đã Chọn VsetGroup

Vì tập đoàn VsetGroup đã phát triển đa lĩnh vực, bất động sản được xem là lĩnh vực hoạt động mạnh mẽ nhất . Từ khi thành lập đến hiện tại, tập đoàn lấy giá trị cốt lõi và khách hàng là ưu tiên hàng đầu vì thế tập đoàn đã nhận về không ít thành công và được chứng nhận cũng như có chỗ đứng trong lĩnh vực phát triển về ngành kinh tế. Dưới đây là những cột mốc ghi lại từ khi VsetGroup được ra đời:

Lý Do Các Nhà Đầu Tư Đã Chọn VsetGroup
Lý Do Các Nhà Đầu Tư Đã Chọn VsetGroup
 • Vào năm 2016 tập đoàn hợp tác xã Vận tải Gia Khang và mở rộng phát triển về mảng vận tải hàng hóa, thuê xe.
 • Năm 2017 tập đoàn thành lập công ty cổ phần về thiết kế xây dựng Trường Gia được xem là cột mốc đánh dấu phát triển của tập đoàn Vset.
 • Năm 2018 cho ra đời công ty giải trí An Khang kèm với dịch vụ hệ thống nhà hàng và phim trường chụp ảnh.
 • Năm 2019 sở hữu công ty cổ phần Cảnh quan Vset Nature với các mảng cung cấp dịch vụ về thiết kế, công trình giao thông, cung ứng mảng xanh và thi công cảnh quan đô thị.
 • Năm 2020 tập đoàn lại mở rộng công ty cổ phần ô tô Thống Phát Vset, công ty trách nhiệm hữu hạn MTV đầu tư tài chính Vset Credit và công ty cổ phần về thời trang VSMAN.
 • Năm 2021, tập đoàn mở công ty cổ phần vàng bạc đá quý VSJ, công ty cổ phần kỹ nghệ VS Furniture.
 • Đến năm 2022, tập đoàn cho ra mắt nhiều dự án hơn về cà phê ( hệ thống cà phê thuỷ sinh cảnh), biệt thự ( biệt thự nghỉ dưỡng VS Phoenix) tại Gia Lai và VS Dragon villa tại Long An.

Qua đó cũng cho thấy tập đoàn đã góp phần rất nhiều dịch vụ cho đất nước về sự phát triển,một tập đoàn đa ngành, được ưu tiên chất lượng sản phẩm và dịch vụ lên hàng đầu vì thế các nhà đầu tư trẻ khi tìm hiểu về tập đoàn VsetGroup cũng phần nào cảm thấy vinh dự và an tâm khi đầu tư trái phiếu vào VsetGroup nên khi VseGroup bị đưa tin VsetGroup lừa đảo hay trái phiếu VsetGroup chiếm đoạt tài sản của các nhà đầu tư đã đem đến một làn sóng dư luận dữ dội.

Xem thêm Cách phân biệt giữa trái phiếu và cổ phiếu

Thông Tin Bán Trái Phiếu VsetGroup

Sau khoảng thời gian điều tra thì uỷ ban chứng khoán nhà nước đã cho biết hoạt động bán trái phiếu VsetGroup có dấu hiệu rủi ro cao, bất thường không ổn định cho các nhà đầu tư:

Thông Tin Bán Trái Phiếu VsetGroup
Thông Tin Bán Trái Phiếu VsetGroup
 • Tập đoàn đã ký hơn 670 hợp đồng về trái phiếu VsetGroup mua bán trao đổi từ 01/01/2020 đến 27/10/2021 và tổng giá trị lên đến hơn 208 tỷ đồng.
 • Tập đoàn đã thực hiện hoạt động mua bán trái phiếu VsetGroup để tài trợ vốn lưu động nhằm sản xuất kinh doanh nhưng không chứng minh được hồ sơ rõ ràng, các tài liệu liên quan đến việc sử dụng tương ứng với số tiền thu lại được.

Khách Hàng Tố VsetGroup Như Thế Nào?

Khách Hàng Tố VsetGroup Lừa Đảo Như Thế Nào
Khách Hàng Tố VsetGroup Lừa Đảo Như Thế Nào

Liên Tục Vi Phạm Hợp Đồng, “Ôm” Tiền Lãi Suất Của Các Nhà Đầu Tư

Khách hàng tại thành phố Hồ Chí Minh vì được do bạn bè giới thiệu nên chị đã tin tưởng công ty và đã đầu tư 3 tỷ để mua 12 hợp đồng trái phiếu VsetGroup. Theo hợp đồng giữa hai bên thì chị sẽ nhận được lãi suất hàng tháng về quyền lợi đã được nêu trong hợp đồng nhưng từ tháng 8 và tháng 9 năm 2022, trái phiếu VsetGroup lại có thông báo cho các nhà đầu tư rằng tạm dừng trả lãi suất với lý do tập trung tài lực cho dự án khác của tập đoàn.

Liên Tục Vi Phạm Hợp Đồng, “Ôm” Tiền Lãi Suất Của Các Nhà Đầu Tư
Liên Tục Vi Phạm Hợp Đồng, “Ôm” Tiền Lãi Suất Của Các Nhà Đầu Tư

Trái phiếu VsetGroup đã liên tục lùi thời gian trả lãi suất nên chị đã vô cùng bức xúc vì trong điều khoản của hợp đồng hoàn toàn không có điều khoản nào nhắc đến việc các nhà đầu tư sẽ ngừng chi trả lợi tức liên quan đến các hoạt động phát triển dự án khác của tập đoàn và như vậy VsetGroup không trung thực với khách hàng và uỷ ban chứng khoán nhà nước đã xử phạt 600 triệu vào cuối năm 2021.

“Quỵt” Tiền Lãi Của Khách Hàng Nhưng Nhận Giải Thưởng Dịch Vụ, Sản Phẩm Tiêu Biểu

Trái phiếu VsetGroup đã bị phạt 600 triệu vì đã chào mua chứng khoán cho các nhà đầu tư nhưng không đưa tài liệu, nộp hồ sơ đăng ký với uỷ ban chứng khoán nhà nước, theo thông tin thì chị H và anh T đã mua phải lô trái phiếu VsetGroup nhưng mua lô đó đã phát hành “chui”. Ngoài hai anh chị ra, không rõ xác định được còn bao nhiêu khách hàng khác đã thực hiện mua trái phiếu VsetGroup vi phạm và bị VsetGroup “quỵt” tiền lãi suất.

“Quỵt" Tiền Lãi Của Khách Hàng Nhưng Nhận Giải Thưởng Dịch Vụ, Sản Phẩm Tiêu Biểu
“Quỵt” Tiền Lãi Của Khách Hàng Nhưng Nhận Giải Thưởng Dịch Vụ, Sản Phẩm Tiêu Biểu

Tuy nhiên tập đoàn VsetGroup đã nhận giải thưởng danh hiệu “Sản phẩm dịch vụ tiêu biểu Châu Á – Thái Bình Dương vào năm 2022”, đây là giải thưởng tôn vinh tập đoàn tiêu biểu tại khu vực đã đóng góp quyền lợi cho khách hàng, thúc đẩy kinh tế quốc gia trong giai đoạn phát triển. Nhưng không rõ Ban tổ chức đã dựa vào tiêu chí nào để đưa giải thưởng này cho tập đoàn giữa các tố tụng về chiếm đoạt tài sản, vi phạm hợp đồng…

Chiếm Đoạt Tài Sản

Anh T tại Hà Nội đã tố VsetGroup không trung thực, chiếm đoạt tài sản của anh qua việc mua bán trái phiếu. Anh T đã đến chi nhánh phía Bắc của công ty để ký hợp đồng trái phiếu VsetGroup với số tiền đầu tư là 200 triệu ( 12 tháng ).

Chiếm Đoạt Tài Sản
Chiếm Đoạt Tài Sản

Tuy nhiên VsetGroup đã không trả tiền gốc theo hợp đồng nên anh đã ký hợp đồng thoả thuận hoàn trả số tiền gốc 200 triệu vào ngày nhưng vẫn chưa nhận được số tiền theo hợp đồng. Sau nhiều lần trì hoãn thanh toán cho khách hàng thì anh T đã làm đơn tố VsetGroup lừa đảo đến cơ quan chức năng.

Trái Phiếu VsetGroup Phải Chịu Trách Nhiệm Gì ?

Theo các thông tin được cập nhật từ uỷ ban chứng khoán nhà nước đã đưa ra quyết định về xử phạt như sau:

Trái Phiếu VsetGroup Phải Chịu Trách Nhiệm Gì ?
Trái Phiếu VsetGroup Phải Chịu Trách Nhiệm Gì?
 • Nộp phạt hành chính vào ngân sách của nhà nước với tổng mức phạt là 600 triệu đồng.
 • Về phía các nhà đầu tư đã mua phải sẽ được thu hồi toàn bộ trái phiếu VsetGroup “chui” đã được phát hành trước đó, VsetGroup phải trả lại tiền đặt cọc và tiền mua trái phiếu của các nhà đầu tư. Song song đó VsetGroup phải trả lãi theo mức tiền lãi không kỳ hạn theo quy định của ngân hàng.

Lỡ Mua Trái Phiếu VsetGroup Phải Làm Sao?

Lỡ Mua Trái Phiếu VsetGroup Phải Làm Sao
Lỡ Mua Trái Phiếu VsetGroup Phải Làm Sao?

Chuẩn Bị Giấy Tờ

Chắc chắn trước khi thông tin VsetGroup lừa đảo thì các nhà đầu tư rất hoang mang khi đã lỡ đưa tiền của mình vào trái phiếu, vì thế các nhà đầu tư phải chuẩn bị những giấy tờ liên quan bao gồm: hợp đồng về việc mua trái phiếu VsetGroup, hợp đồng đặt cọc, giấy tờ chứng minh được dòng tiền mua bán của nhà đầu tư và VsetGroup.

Chuẩn Bị Giấy Tờ
Chuẩn Bị Giấy Tờ

Sau khi đã chuẩn bị kỹ càng các giấy tờ, hồ sơ thì các nhà đầu tư nên đến trụ sở chính của tập đoàn VsetGroup để thu hồi tiền theo quy định.

Hiểu Rõ Luật Trái Phiếu

Kiến thức luật pháp sẽ giúp bạn có cách đầu tư an toàn, có cơ hội ngăn chặn rủi ro cũng như là bảo vệ các nhà đầu tư trong việc tranh chấp hoặc bất kỳ sự việc nào liên quan đến đầu tư trái phiếu VsetGroup.

Hiểu Rõ Luật Trái Phiếu
Hiểu Rõ Luật Trái Phiếu

Theo điều 9 Nghị định 153/2020/NĐ-CP thì các nhà đầu tư cần phải đọc kỹ từng khoản nằm trong hợp đồng nhằm bảo vệ được quyền lợi các nhà đầu tư trước khi đưa tiền của mình vào trái phiếu và phải xem xét kĩ doanh nghiệp có đạt đủ tiêu chuẩn phát hành trái phiếu cho phép hay không.

Cập Nhật Tin Tức Từ Uỷ Ban Chứng Khoán Nhà Nước

Các nhà đầu tư nên theo dõi cũng như cập nhật thông tin chính thức từ uỷ ban chứng khoán nhà nước từ đó sẽ giúp các nhà đầu tư biết thêm về các biến động tình hình tài chính của các doanh nghiệp trong nước và doanh nghiệp mà đang đầu tư.

Cập Nhật Tin Tức Từ Uỷ Ban Chứng Khoán Nhà Nước
Cập Nhật Tin Tức Từ Uỷ Ban Chứng Khoán Nhà Nước

Từ đó, sẽ nắm được thông tin tổ chức nào đang nằm trong danh sách “nên chú ý” từ uỷ ban chứng khoán nhà nước với lý do sai phạm tổ chức về việc ban hành trái phiếu.

Kết Luận

Tóm lại thông qua bài viết trên của Nhật ký Traders, các nhà đầu tư cũng phần nào hiểu thêm về vấn đề VsetGroup và trái phiếu VsetGroup. Hy vọng đây sẽ là thông tin hữu ích cũng như bài học giúp các nhà đầu tư có cái nhìn tổng quan về trái phiếu, từ đó có thêm kiến thức và kinh nghiệm hạn chế được các rủi ro trước khi tham gia vào chứng khoán nào.

Đánh giá bài viết

0 / 5. Lượt đánh giá: 0

Nguyễn Thành Phương
Nguyễn Thành Phương
Với hơn 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính ngân hàng, Mình sẽ vận dụng những kiến ​​thức tích lũy và đúc kết để cung cấp cho các bạn những thông tin chính xác, tư vấn và hỗ trợ giao dịch các dịch vụ tài chính ngân hàng, hàng hóa, bảo hiểm và đầu tư hiệu quả nhất!
BÀI VIẾT LIÊN QUAN KHÁC
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT NỔI BẬT